- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Thạch rượu mận chua ngọt, thơm ngon ăn rất lạ miệng
Món ngon tráng miệng: Mát ngọt thạch trà mật ong hoa cúc
Chống nắng, tia UV và những điều ai cũng cần biết
Món ăn tráng miệng: Học cách làm thạch hoa hồng ngọt mát
Mẹ và bé cùng làm thạch dừa táo tàu nấm tuyết
Nguyên liệu:
- Rượu mận Nhật Bản Umeshu: 100ml
- Nước: 200ml
- Lá gelatine: 5 lá
- Mật ong: 3 thìa canh
- Mận khô thái nhỏ, bỏ hạt: 4 quả
- Khuôn làm thạch: Vừa đủ
Thực hiện:
Ngâm lá gelatin trong nước cho mềm.
Cho nước, rượu mậm vào chảo đun sôi.
Vặn lửa nhỏ, cho mật ong, lá gelatin vào khuấy đều cho đến khi lá getatin tan hoàn toàn.
Thêm mận khô vào đun trong 30 phút. Lọc bã mận để riêng. Tắt bếp, để nguội.
Đổ hỗn hợp vào trong các khuôn thạch.
Thêm vài miếng bã mận vào từng cốc thạch.
Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ cho thạch đông lại. Lấy thạch ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn