- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Món tôm sốt hành sẽ làm cho bữa cơm tối trở nên hấp dẫn hơn
Tôm rim nước cốt dừa đổi vị cho bữa cơm tối
Món ngon đầu tuần: Tôm xào ớt chuông xanh
Ngon và lạ: Tôm rim hoa quế khô
Ẩm thực Nhật Bản: Tôm tẩm bột chiên xù
Nguyên liệu:
- Tôm rảo: 250gr
- Hành tây: 1 củ
- Hành tím: 2 củ
- Tỏi: 4 tép
- Hành lá xắt nhỏ: 1 nhánh
- Nước: 50ml
- Sốt cà chua: 2 thìa canh
- Tương ớt: 2 thìa canh
- Đường, muối: Vừa đủ
Thực hiện:
Hành tím, hành tây, tỏi bóc vỏ, thái hạt lựu.
Tôm rửa sạch cắt bỏ râu. Dùng dao rạch một đường trên sống lưng, vứt bỏ chỉ đen.
Cho nước, sốt cà chua, tương ớt, đường và muối vào bát trộn đều.
Cho tôm vào đảo cùng chút dầu ăn khoảng 2 – 3 phút. Cho ra đĩa để riêng.
Cho tỏi, hành tây, hành tím vào xào.
Tiếp đó cho tôm vào đảo cùng.
Thêm hỗn hợp nước sốt vào nấu đến khi nước sốt sánh lại, quyện đều vào từng con tôm. Tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn