Ngon và lạ: Tôm rim hoa quế khô

Thịt tôm săn chắc với vị ngon đậm đà quyện trong nước sốt sánh mượt

Tôm rim hành tỏi đậm đà đưa cơm

Tôm sốt cay sambal hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm hoành thánh cuộn tôm chiên

Món ngon đầu tuần: Đậu bắp nhồi tôm chiên

Nguyên liệu:

- Tôm sú: 12 con

- Nước hầm xương: 1 bát nhỏ

- Tỏi: 2 tép

- Quế hoa (trà hoa mộc): 1 thìa canh

- Muối: Vừa đủ

- Hạt tiêu: Vừa đủ

- Tinh bột ngô: 10gr

Thực hiện:

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Pha ½ phần tinh bột ngô cùng chút nước.

Ướp tôm cùng muối, hạt tiêu, tinh bột ngô rồi để trong 5 phút.

Đun nóng một chút dầu ăn, cho tôm vào đảo nhanh, trút ra đĩa.

Tiếp đó thêm tỏi, nước hầm xương vào đun sôi.

Thêm quế hoa vào đun cùng.

Cho một chút nước tinh bột ngô vào và đun cho đến khi nước sốt sền sệt.

Thêm tôm vào đảo đều, rim đến khi phần nước sốt quyện vào từng tôm.

Cho tôm ra đĩa, rắc quế hoa lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

 Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Quế hoa hay còn gọi là, hoa mộc, mộc tê (tên khoa học: Osmanthus fragrans), với mùi thơm ngọt ngọt và tốt cho sức khỏe, hoa quế còn được dùng để ngâm rượu, mật ong, chưng yến, nấu chè, làm thạch rau câu, nấu ăn... Theo Đông y, quế hoa có vị cay, tính ấm, có tác dụng tán hàn phá kết, hoá đàm, chữa đau răng, hôi miệng, ho nhiều đờm, kinh bế, đau bụng. Loại quế hoa này cũng có bán nhiều ở các siêu thị và cửa hàng tiện lợi có giá từ 80.000 đến 100.000 đồng/100gr.
Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng