- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Thịt tôm săn chắc với vị ngon đậm đà quyện trong nước sốt sánh mượt
Tôm rim hành tỏi đậm đà đưa cơm
Tôm sốt cay sambal hấp dẫn
Hướng dẫn cách làm hoành thánh cuộn tôm chiên
Món ngon đầu tuần: Đậu bắp nhồi tôm chiên
Nguyên liệu:
- Tôm sú: 12 con
- Nước hầm xương: 1 bát nhỏ
- Tỏi: 2 tép
- Quế hoa (trà hoa mộc): 1 thìa canh
- Muối: Vừa đủ
- Hạt tiêu: Vừa đủ
- Tinh bột ngô: 10gr
Thực hiện:
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Pha ½ phần tinh bột ngô cùng chút nước.
Ướp tôm cùng muối, hạt tiêu, tinh bột ngô rồi để trong 5 phút.
Đun nóng một chút dầu ăn, cho tôm vào đảo nhanh, trút ra đĩa.
Tiếp đó thêm tỏi, nước hầm xương vào đun sôi.
Thêm quế hoa vào đun cùng.
Cho một chút nước tinh bột ngô vào và đun cho đến khi nước sốt sền sệt.
Thêm tôm vào đảo đều, rim đến khi phần nước sốt quyện vào từng tôm.
Cho tôm ra đĩa, rắc quế hoa lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn