Món ngon đầu tuần: Tôm xào ớt chuông xanh

Tôm xào ớt chuông xanh là món ăn vừa dễ ăn lại nấu đơn giản.

Ngon và lạ: Tôm rim hoa quế khô

Cuối tuần làm tôm hấp muối chanh đãi cả nhà

Chả cá sốt Tom Yum theo kiểu Thái

Ẩm thực Nhật Bản: Tôm tẩm bột chiên xù

Nguyên liệu:

- Tôm sú: 350gr

- Ớt chuông xanh: 1 quả

- Ớt khô: 1 quả

- Tỏi: 3 tép

- Gừng băm nhỏ: 1 thìa canh

- Xì dầu: 1 thìa canh

- Đường: Vừa đủ

- Giấm gạo: 1 thìa cà phê

- Tinh bột ngô: Vừa đủ

- Muối, hạt tiêu: Vừa đủ

Thực hiện:

Ớt chuông bỏ hạt, thái miếng vừa ăn. Tỏi băm nhỏ. Ớt khô xắt nhỏ.

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu.

Ướp tôm cùng muối, ¼ thìa canh đường, hạt tiêu, tinh bột ngô trong 10 phút cho ngấm gia vị.

Làm nước sốt: Cho xì dầu, giấm, 1 thìa canh đường vào bát khuấy đều cho tan.

Đun nóng một chút dầu ăn, cho gừng, tỏi và ớt khô vào phi thơm.

Tiếp đó thêm ớt chuông xanh vào đảo đều rồi cho tôm đã ướp vào đảo cùng.

Đổ hỗn hợp nước sốt vào đảo cùng cho đến khi tôm và ớt chuông chín mềm thì tắt bếp.

Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng