- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Tôm xào ớt chuông xanh là món ăn vừa dễ ăn lại nấu đơn giản.
Ngon và lạ: Tôm rim hoa quế khô
Cuối tuần làm tôm hấp muối chanh đãi cả nhà
Chả cá sốt Tom Yum theo kiểu Thái
Ẩm thực Nhật Bản: Tôm tẩm bột chiên xù
Nguyên liệu:
- Tôm sú: 350gr
- Ớt chuông xanh: 1 quả
- Ớt khô: 1 quả
- Tỏi: 3 tép
- Gừng băm nhỏ: 1 thìa canh
- Xì dầu: 1 thìa canh
- Đường: Vừa đủ
- Giấm gạo: 1 thìa cà phê
- Tinh bột ngô: Vừa đủ
- Muối, hạt tiêu: Vừa đủ
Thực hiện:
Ớt chuông bỏ hạt, thái miếng vừa ăn. Tỏi băm nhỏ. Ớt khô xắt nhỏ.
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu.
Ướp tôm cùng muối, ¼ thìa canh đường, hạt tiêu, tinh bột ngô trong 10 phút cho ngấm gia vị.
Làm nước sốt: Cho xì dầu, giấm, 1 thìa canh đường vào bát khuấy đều cho tan.
Đun nóng một chút dầu ăn, cho gừng, tỏi và ớt khô vào phi thơm.
Tiếp đó thêm ớt chuông xanh vào đảo đều rồi cho tôm đã ướp vào đảo cùng.
Đổ hỗn hợp nước sốt vào đảo cùng cho đến khi tôm và ớt chuông chín mềm thì tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn