Chỉ cần bỏ ra chút thời gian là bạn đã có ngay món trứng cuộn tôm thịt đơn giản, ngon mà đẹp mắt
Món thịt bò kho táo, ngon miệng và mới lạ
Những món ngon từ rươi: Người sành ăn nên thử!
Tham khảo ngay thực đơn món ngon cả tuần
Cà rốt sấy dẻo vừa ngon vừa đảm bảo
Nguyên liệu:
- Tôm: 200gr
- Trứng gà: 5 quả
- Thịt lợn xay: 200gr
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Nấm hương tươi: 10 cái
- Hành lá: 1 nhánh
- Muối, rượu nấu ăn, bột nêm gà: Vừa đủ
Cách làm trứng cuộn tôm thịt:
Nấm hương rửa sạch, thái nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, thái nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút bỏ phần chỉ đen, thái làm đôi. Sau đó ướp tôm cùng chút rượu nấu ăn.
Cho thịt xay, hành lá, cà rốt, nấm hương vào bát.
Thêm tôm, muối và bột nêm gà vào trộn cùng.
Trứng đập ra bát, thêm muối vào đánh đều cho tan.
Thoa chút dầu ăn lên mặt chảo nóng, dùng muôi múc lượng trứng vừa đủ dàn đều trên mặt chảo, khi trứng chín se lại thì trải hỗn hợp tôm thịt lên trên.
Rồi cuộn trứng lại. Làm cho đến hết phần nguyên liệu.
Gắp trứng ra đĩa, cho vào nồi hấp khoảng 5 phút để nhân tôm thịt bên trong chín.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn