Chè thạch long nhãn thơm thơm, mát mát
5 món ngon không thể bỏ qua khi đến Sài Gòn
Hướng dẫn tự làm matcha truffle siêu ngon ngậy hơn ngoài hàng
Món ngón mỗi ngày: Sườn non kho khế lạ miệng
Cá basa kho dứa đưa cơm
Nguyên liệu:
- Thạch bột: 25gr
- Long nhãn khô: 100gr
- Nho khô: 100gr
- Đường phèn: 200gr
- Lá dứa: 3 lá
Thực hiện:
Bước 1: Thạch bột ngâm với nước theo hướng dẫn ghi trên bao bì khoảng 15 phút cho nở. Bạn có thể không cần dùng hết cả gói thạch mà chỉ dùng lượng vừa đủ. Phần còn lại giữ kín bảo quản nơi khô mát (có thể bảo quản trong tủ lạnh).
Cho thạch đã ngâm vào nồi, đặt lên bếp đun lửa nhỏ cho đến khi thạch tan hết thì tắt bếp đổ thạch vào khuôn để nguội rồi lấy ra thái sợi rồi để riêng.
Bước 2: Long nhãn và nho khô ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch để ráo. Lá dứa rửa sạch cắt khúc.
Bước 2: Cho nước vào nồi bắc lên bếp, thêm lá dứa vào, đun sôi một lúc cho ra nước màu thơm rồi vớt bỏ lá, cho thêm đường vào đun. Khi đường tan hết thì cho long nhãn và nho khô vào, tắt bếp.
Khi ăn, cho một ít thạch đã thái sợi vào bát, thêm nước đường long nhãn và nho khô rồi thưởng thức.
Lưu ý: Chè không quá ngọt, long nhãn nở đều, nho khô nở vừa, thơm lá dứa.
Chúc bạn thành công!
Bình luận của bạn