- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Canh cá chép nấu củ sen không chỉ tạo nên một món ăn ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe
Ngọt mát canh cá đu đủ
Ngon và lạ: Canh cá đậu phụ ngọt thanh
Canh cá chép củ cải nóng hổi
Nhanh & gọn: Canh chua cá mai ngọt thanh vị biển
Nguyên liệu:
- Cá chép: 1 con vừa
- Củ sen: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Gừng: 1 nhánh (gọt vỏ, thái lát mỏng)
- Hành lá: 1 nhánh (rửa sạch, xắt nhỏ)
- Muối: Vừa đủ
Hướng dẫn cách nấu canh cá củ sen:
Cá chép đánh vẩy, bỏ ruột rửa sạch sẽ.
Củ sen, cà rốt gọt vỏ, thái khoanh mỏng vừa ăn.
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn rồi đun nóng. Cho cá chép vào chiên vàng đều 2 mặt.
Đun sôi nồi nước, cho cá chép đã chiên vào đun cùng.
Tiếp đó cho gừng vào rồi đậy vung lại đun nhỏ lửa khoảng 10 phút.
Cho củ sen, cà rốt, nêm muối vào tiếp tục đun cho đến khi các nguyên liệu chín mềm. Tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn