- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Sườn om cà rốt chín mềm hấp dẫn và đậm đà
Cách làm sườn om củ cải đậm đà ngon cơm
Cháo sườn heo khoai môn cho bữa sáng đủ chất
Ngon mát canh sườn hầm hạt sen củ mài
Sườn rim cà phê đổi bữa cho ngày mưa gió
Nguyên liệu:
- Sườn heo: 500gr
- Cà rốt: 2 củ
- Nước sốt Teriyaki: 1 thìa cà phê
- Tỏi: 5 tép
- Hoa hồi: 2 cánh
- Muối: Vừa đủ
- Gừng 1 nhánh
- Dầu ăn: Vừa đủ
Hướng dẫn cách làm sườn om cà rốt:
Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Đun sôi nước, cho sườn vào chần qua rồi vớt ra để ráo nước.
Phi thơm tỏi, cho sườn, hoa hồi, gừng, sườn vào xào chín rồi cho thêm nước sốt teriyaki vào đảo đều.
Hạ nhỏ lửa, xào kỹ cho sườn thấm gia vị, rồi cho nước nóng vào ngập miếng sườn là được, đậy nắp đun nhỏ lửa. (Có thể dùng nồi áp suất hoặc nồi hầm để miếng sườn mềm hơn)
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Khi nước sườn kho cạn xuống một nửa, bạn bỏ cà rốt vào hầm cùng cho đến khi cà rốt chín mềm.
Thêm muối vào, nêm nếm gia vị vừa ăn trước khi tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức ngay khi nóng.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Nước sốt teriyaki là một loại gia vị của Nhật Bản, có hương vị mặn ngọt đặc trưng, rất hay dùng trong các món thịt hoặc cá nướng hoặc chiên, để tạo màu sắc sáng bóng, ngon mắt cho món ăn. Thành phần chính của teriyaki gồm có xì dầu, rượu nấu ngọt mirin, rượu sake và đường. Sản phẩm này có bán tại các cửa hàng thực phẩm, có giá từ 40.000 - 60.000 đồng tùy theo dung tích của mỗi chai.
Bình luận của bạn