- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Nộm dạ dày (Ảnh: Ngoisao.net)
Lạ miệng ngon cơm với đậu phụ non hấp tôm thịt
Món ngon lợi sữa với lá đinh lăng
3 món ngon từ rong biển cho người sành ăn
Món ngon mỗi ngày: Canh đậu phụ với trứng
1. Dạ dày hầm tiêu xanh
Món dạ dày hầm tiêu không chỉ ngon mà còn rất tốt cho người bị hạ huyết áp, cơ thể mệt mỏi và bị các bệnh lý về dạ dày.
Chuẩn bị: Dạ dày, xương lợn, tiêu xanh, tiêu sọ nguyên hạt, củ cải trắng.
Cách làm:
- Làm sạch dạ dày, rửa lại với rượu và gừng cho hết mùi tanh.
- Cho dạ dày vào luộc trong khoảng 20 phút với một chút nước mắm cho thấm.
- Rửa lại dạ dày với nước sạch, thái miếng vừa ăn.
- Cho ½ bát nhỏ tiêu xanh (khoảng 7 chùm), một chút tiêu sọ giã nát, nêm gia vị ướp dạ dày.
- Hầm xương với chút muối để lấy nước.
- Xào dạ dày đã ướp, sau đó cho vào nồi nước xương hầm đến khi dạ dày chín mềm, thêm củ cải vào đun chín là được.
Món dạ dày hầm tiêu có thể ăn chung với rau và mì như một món lẩu hoặc ăn như một món canh đều rất ngon.
2. Nộm dạ dày
Chuẩn bị: Dạ dày, khế chua, cà rốt, sả, hành tây, rau răm, rau mùi, ớt, chanh (hoặc giấm), lạc rang vàng, gia vị nêm.
Cách làm:
- Làm sạch dạ dày, rửa lại với rượu gừng để khử mùi tanh, hôi.
- Luộc dạ dày trong nước đun sôi khoảng 10 phút, vớt ra, để ráo, thái miếng vừa ăn.
- Ớt thái miếng, cà rốt thái chỉ, hành tây thái chỉ.
- Rau răm, rau mùi thái nhỏ.
- Cho tất cả vào một cái âu, nêm gia vị, thêm chanh (hoặc giấm), ớt, lạc rang vào trộn đều.
3. Dạ dày xào húng quế
Chuẩn bị: Dạ dày, rau húng quế, lạc rang, tỏi, gia vị nêm nếm.
Cách làm:
- Dạ dày rửa sạch, thái con chì.
- Ướp dạ dày với gia vị, tỏi băm và nước tương (xì dầu).
- Rau húng quế rửa sạch, thái khúc hoặc để nguyên lá.
- Cho chảo lên bếp, phi tỏi thơm, sau đó cho dạ dày vào xào cùng lạc rang đến khi dạ dày chín tới. Khi gần tắt bếp, cho húng quế vào đảo đều.
Bình luận của bạn