- Chuyên đề:
- Đái tháo đường
Người bệnh đái tháo đường nên chú ý chế độ ăn hàng ngày để kiểm soát đường huyết
5 bài tập thể dục tốt nhất cho người bị đái tháo đường type 2
Tại sao mưa dai dẳng, ngập lụt nguy hiểm với người bệnh đái tháo đường?
Ô nhiễm không khí, căng thẳng gây đái tháo đường: Làm sao để phòng ngừa?
Đái tháo đường type 2: Ngủ kém khiến vết thương lâu lành
Bên cạnh các vi chất cần thiết cho sức khỏe, các “siêu thực phẩm” trong infographic dưới đây còn có chỉ số đường huyết thực phẩm (viết tắt là GI - glycemic index) thấp. Đây là chỉ số phản ánh tốc độ làm tăng đường huyết sau ăn.
Điều này có nghĩa là các thực phẩm có chỉ số GI thấp sẽ giữ đường huyết tăng lên từ từ, đều đặn và giảm xuống một cách chậm rãi. Nhờ đó, người bệnh đái tháo đường sẽ giữ được đường huyết và nguồn năng lượng ổn định khi ăn các thực phẩm này.
Cùng tìm hiểu các thực phẩm chỉ số GI thấp cho người bệnh đái tháo đường:
Vi Bùi H+ (Theo Twilightblog.net)
Gợi ý cho bạn: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glutex có thành phần lá Xoài, lá Neem, Hoàng bá, Quế chi, Mướp đắng giúp hỗ trợ hạ đường huyết, kiểm soát đường huyết ở người đái tháo đường.
Bình luận của bạn