Đâu bắp có thể ăn sống hoặc nấu, luộc
Đậu bắp tốt cho người bị đái tháo đường
Giảm cholesterol bằng dầu bắp
Ăn đậu bắp, "quắp" khỏe hơn
Công dụng kì diệu của đậu bắp
Đậu bắp là món ăn có thể ăn sống hoặc ăn chín đều ngon. Không chỉ vậy, đậu bắp còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Chính vì thế ăn đậu bắp rất tốt cho sức khỏe.
Ăn đậu bắp giúp ngăn ngừa bệnh đái tháo đường
Nhờ hàm lượng chất xơ phong phú và các chất dinh dưỡng khác mà đậu bắp có tác dụng ổn định lượng đường trong máu, giảm nguy cơ bệnh đái tháo đường phát triển.
Ăn đậu bắp tốt cho tiêu hóa
Đậu bắp có chứa nhiều chất xơ, điều này vô cùng cần thiết cho sức khỏe của ruột kết và quá trình tiêu hóa nói chung. Các chất xơ từ đậu bắp giúp làm sạch hệ tiêu hóa, cho phép đại tràng làm việc hiệu quả hơn. Ngoài ra, vitamin A trong đậu bắp cũng góp phần làm cho màng nhầy trong ruột kết thực hiện tốt chức năng của chúng, đó là làm cho việc đi tiêu dễ dàng hơn.
Ăn đậu bắp giúp giảm cân
Đậu bắp giàu chất xơ nhưng chứa ít calorie nên sẽ giúp bạn có cảm giác no trong một thời gian dài, việc này hỗ trợ rất tốt cho quá trình giảm cân của bạn.
Ăn đậu bắp giúp chống dị tật thai nhi
Đậu bắp rất giàu acid folic – dưỡng chất có lợi cho tử cung, giảm sảy thai, dị tật thai nhi và tốt cho sức khỏe của bé. Ngoài ra trong đậu bắp còn chứa vitamin B rất quan trọng trong việc sản xuất và duy trì các tế bào mới, và folate là một hợp chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.
Ăn đậu bắp giúp cho làn da khoẻ mạnh
Vitamin C trong đậu bắp cũng giúp giữ cho làn da của bạn tươi trẻ và khỏe mạnh. Các vitamin khác có mặt trong đậu bắp cũng giúp hỗ trợ sự tăng trưởng và sửa chữa các mô trong cơ thể, thúc đẩy sự hình thành collagen và sắc tố da, giúp trẻ hóa làn da bị hư hại.
Bình luận của bạn