Bạn biết gì về rượu vang nổ - thức uống không thể thiếu trong đêm Giao thừa

Sparkling wine là gì?

Chocolate và rượu vang đỏ: Ngăn ngừa nếp nhăn và lão hóa da

Tác dụng làm đẹp da bất ngờ của rượu vang trắng

Rượu vang đỏ giúp phòng ngừa biến chứng tim mạch đái tháo đường

Bộ não trẻ trung hơn nhờ resveratrol có trong rượu vang đỏ

Rượu vang là một trong những thức uống được ưa chuộng trên toàn thế giới. Thậm chí, thiên tài toàn năng người Ý Leonado da Vinci đã từng ví rượu vang là “những giọt nắng đọng lại thành hương thơm mật ngọt cho đời”.

Rượu vang nổ hay rượu vang sủi (sparkling wine) - đại diện điển hình là Champagne có lẽ là cái tên quen thuộc hơn cả.

Sparkling wine là gì?

Sparkling wine là một khái niệm không liên quan đến nồng độ cồn mà là tên gọi chung cho các loại rượu vang có sủi bọt hay sủi tăm, thường gọi là vang nổ. Để tạo nên sự sủi bọt, người ta đã bơm carbonat vào trong quá trình lên men lần thứ hai khi rượu đã được đóng chai. Nhiều người có thói quen dùng từ “Champagne” (rượu sâm panh) để chỉ các loại vang sủi bọt. Tuy nhiên, trên thực tế, Champagne là tên riêng dành cho các loại rượu vang được sản xuất tại khu vực Champagne (Pháp).

Tìm hiểu thêm về rượu vang nổ hay vang sủi bọt ngay trong infographic dưới đây:

Biết Tuốt H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng