- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Bánh cupcake tạo hình cây thông Noel vừa đẹp mắt vừa dễ làm
Tự làm cây thông Noel từ bỏng ngô cho ngày Giáng sinh
Chiêm ngưỡng những cây thông Noel đẹp nhất ở châu Âu
Cách làm bánh muffin hình cây thông cho ngày Giáng sinh
Làm cây thông Noel từ rau củ, tôm thịt cho Giáng sinh thêm vui
Nguyên liệu:
- Trứng gà: 2 quả
- Bột mì: 55gr
- Dầu ngô: 30ml
- Đường trắng: 45gr
Nguyên liệu làm kem:
- Nước cốt chanh: ½ thìa cà phê
- Kem tươi whipped cream: 30ml
- Đường kính: 1 thìa canh
Nguyên liệu trang trí bánh:
- Bột matcha: 1 chén nhỏ
- Dừa bào vụn: 1 chén nhỏ
- Hạt đường trang trí bánh
- Cup giấy cupcake mềm;
- Tấm rắc bột hình cây thông Noel (bạn có thể mua tấm rắc bột này ở các cửa hàng làm bánh hoặc tự vẽ và cắt ở nhà).
Hướng dẫn cách làm bánh cupcake cây thông Noel:
Phần kem:
Cho kem tươi whipped cream với đường và nước cốt chanh vào bát, dùng máy đánh trứng đánh đến khi kem bông cứng.
Làm bánh cupcake:
Cho trứng và đường vào bát, đặt bát hỗn hợp trứng đường vào chậu nước nóng. Dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông mịn.
Đổ bột mì và dầu ngô vào bát hỗn hợp trứng đường và trộn đều đến khi hỗn hợp sánh mịn. Khi cho bột vào nên đổ bột qua rây lọc để bột mịn, không bị vón cục.
Cho cup giấy mềm vào khay nướng bánh, thêm hỗn hợp vào khuôn và cho vào lò nướng, nướng khoảng 25 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Lưu ý không đổ bột đầy khuôn bánh.
Khi bánh chín, lấy bánh ra phết kem đã đánh lên bề mặt bánh.
Sau đó rắc vụn dừa lên trên.
Đặt khuôn hình cây thông lên trên chiếc bánh.
Rắc bột matcha lên trên bánh
Sau khi đã rắc một lớp bột matcha dày thì nhấc khuôn hình cây thông ra khỏi bánh. Lưu ý, khi cho bột matcha nên đổ bột qua rây lọc để bột mịn.
Lấy hạt đường nhiều màu sắc gắn lên hình cây thông. Làm cho đến hết phần nguyên liệu.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!
Bình luận của bạn