- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Bánh rán bí đỏ là một món ăn rất ngon lạ miệng
Hướng dẫn cách làm bánh nhân củ cải và thịt
Cuối tuần làm bánh khoai tây phô mai nướng kiểu Pháp
Cùng bé yêu vào bếp làm bánh pancake kiểu Thụy Điển
Hướng dẫn cách làm bánh tôm hình mặt trăng
Nguyên liệu:
- Bí ngô: 1 quả
- Bột gạo nếp: 360gr
- Đường mịn: 100gr
- Vừng trắng: 4 thìa cà phê
Thực hiện:
Bí ngô gọt vỏ, bỏ hạt thái thành từng miếng nhỏ.
Cho bí ngô vào nồi hấp đến khi bí chín mềm.
Sau đó nghiền nhuyễn bí ngô.
Cho bí ngô, đường và bột gạo nếp vào bát trộn đều.
Nặn hỗn hợp bí ngô thành từng viên tròn nhỏ. Nặn cho đến hết nguyên liệu.
Để bột không bị dính, bạn hãy đặt viên bánh vào giữa 2 lớp giấy nến rồi dùng cán, cán mỏng từng viên bánh ra.
Sau đó lăn bánh qua lớp vừng.
Cho một chút dầu ăn vào đun nóng, thêm bánh vào chiên đến khi bánh vàng đều 2 mặt.
Cho bánh ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn