Bánh tôm chắc chắn cả nhà sẽ phải mê mẩn bởi hương vị tuyệt vời của món ăn này.
Cách làm bánh pudding sữa béo ngậy
Làm bánh mì nướng tôm cho bữa sáng nhanh gọn
Bánh nấm nhồi khoai tây
Hướng dẫn cách làm bánh chay nhân đậu đỏ mới lạ
Nguyên liệu:
- Tôm xay nhuyễn: 250gr
- Mực xay nhuyễn: 120gr
- Vỏ bánh tráng: 6 vỏ
- Lòng trắng trứng: 1 lòng
- Bột ngô: 2 thìa cà phê
- Rượu trắng: 1 thìa cà phê
- Dầu mè: ½ thìa cà phê
- Đường: ½ thìa cà phê
- Muối, hạt tiêu: vừa đủ
- Nước sốt chua ngọt Thái: Vừa đủ
Thực hiện:
Cho tôm xay, mực xay, lòng trắng trứng, muối, hạt tiêu, bột ngô, đường, rượu và dầu mè vào bát trộn đều.
Dùng thìa lấy một lượng hỗn hợp vừa đủ quết đều ra vỏ bánh.
Sau đó dùng 1 tấm vỏ bánh khác đặt lên trên hỗn hợp vừa quết, dùng tay ấn nhẹ cho hỗn hợp mịn xuống. Tếp tục làm cho đến khi hết hỗn hợp.
Đun nóng dầu ăn, cho bánh tôm vào chiên trên lửa nhỏ. Chiên đến khi bánh vàng đều 2 mặt, tắt bếp.
Cho bánh ra đĩa, cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bánh tôm ăn kèm nước sốt chua ngọt Thái rất ngon và hợp khẩu vị.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn