Bánh nhân củ cải và thịt với lớp vỏ giòn giòn, nhân đậm đà, mềm mại
Hướng dẫn làm bánh pho mát kiểu Nhật bằng nồi cơm điện
Làm bánh mì nướng tôm cho bữa sáng nhanh gọn
Bánh nấm nhồi khoai tây
Hướng dẫn cách làm bánh chay nhân đậu đỏ mới lạ
Nguyên liệu:
- Củ cải trắng: 100gr
- Thịt lợn băm: 100gr
- Hành: 2 cọng
- Gừng: 10gr
- Rượu: 2 thìa canh
- Xì dầu: 2 thìa canh
- Hạt tiêu trắng: 5gr
- Bột ngô: 10gr
- Trứng: 1 quả
- Muối: 3gr
- Bột mì: 300gr
- Men khô: 3gr
- Nước ấm: 10 thìa canh
Thực hiện:
Cho bột mì, men khô, nước vào nhào cho thật mịn. Sau đó tạo thành khối tròn.
Củ cải bào sợ, vắt khô nước 2/3.
Hành, gừng thái nhỏ. Cho củ cải, thịt, hành gừng, hạt tiêu, xì dầu, rượu, trứng, bột ngô và muối vào bát trộn đầu.
Bột đã nhào chia thành nhiều phần bằng nhau. Dùng thìa, lấy một lượng vừa đủ hỗn hợp củ cải để làm nhân bánh.
Dùng tay gấp đầu chiếc bánh lại. Sau đó ấn dẹp chiếc bánh xuống.
Cho bánh vào chảo chiên chín 2 mặt chiếc bánh trên lửa nhỏ. Tắt bếp.
Cho bánh ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn