- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
- Món ngon mỗi ngày
Bánh Trung thu ngộ nghĩnh và đáng yêu thế này, ai nỡ ăn?
Cách làm bánh Trung thu rau câu hoa quả tươi mát lịm
Mẹo đơn giản lựa chọn bánh Trung thu ngon
Bắt đầu kiểm tra chất lượng bánh Trung thu tại Hà Nội
Hướng dẫn làm bánh Trung thu nhân truyền thống
Cách làm bánh Trung thu hình heo cũng rất đơn giản, chỉ cần bạn tỉ mẩn và khéo léo một chút thôi. Cùng góc bếp Health+ làm bánh nhé!
Nguyên liệu làm bánh Trung thu hình heo
- 100gr nước đường
- 25gr dầu ăn
- 1 thìa cà phê bột baking soda
- 160gr bột mì đa dụng
- 1 lạng đỗ đen
- 1 quả trứng gà
Cách làm bánh Trung thu hình heo
Cách làm bánh Trung thu hình heo dễ thương
Bước 1: Nhào bột
- Cho nước đường + dầu ăn vào một bát to. Đem bột mì trộn cùng banking soda, rây từ từ bột vào bát nước đường và dầu ăn. Vừa rây vừa trộn thật đều.
- Trộn bột làm sao để thành một khối bột mịn, không dính tay.
Bước 2: Nặn heo con
- Chia bột thành từng khối tròn, vừa tay. Chia từng khối bột làm 4 phần bằng nhau. Với mỗi phần, nặn thành hình con heo.
- Lấy một mẩu bột nhỏ, nặn thành hình chữ nhật để làm mũi cho heo. Đính mẩu bột lên mặt cho heo, dùng đầu tăm nhọn châm 2 lỗ để tạo lỗ mũi cho heo.
- Lại lấy 2 mẩu bột, cán dẹt làm hai tai cho heo.
- Dùng hai hạt đỗ đen tạo mắt cho heo.
- Để tạo lông mi cho heo, bạn dùng tăm vẽ nhẹ vài đường cạnh mắt heo, hướng lên trên và hai bên.
Bước 3: Nướng bánh
- Sau khi đã “biến hình” bánh Trung thu thành những chú heo ngộ nghĩnh, đem bánh bỏ lò nướng, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 4 phút.
- Khi thấy da heo có màu vàng nâu, thì lấy ra.
- Đập trứng, lấy lòng đỏ, trộn cùng ít nước lọc, dùng phới đánh tan đều lòng đỏ trứng và nước. Sau đó, dùng chổi quét một lớp lòng đỏ trứng lên bánh heo để tạo độ bóng.
- Sau khi quét xong, cho bánh heo vào lò nướng thêm khoảng 3 – 5 phút nữa là được.
Hộp bánh Trung thu đáng yêu dành cho bé
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh Trung thu nướng hình heo siêu đáng yêu nhé!
Xem thêm cùng chuyên đề: Cách làm bánh, món ngon mỗi ngày.
Bình luận của bạn