- Chuyên đề:
- Thực phẩm bẩn - sạch
Lực lượng chứ năng tiến hành kiểm tra chất lượng bánh Trung thu (Ảnh: Internet)
Hướng dẫn làm bánh Trung thu nhân truyền thống
Phát hiện bánh Trung thu không gắn hạn sử dụng
Bát nháo khuôn làm bánh Trung thu
Bánh trung thu kèm... tương ớt - "món độc" gây ngộ độc
Theo đó, đối tượng kiểm tra bao gồm: Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, siêu thị, trung tâm thương mại sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu bánh kẹo, bánh Trung thu. Các làng nghề truyền thống như: Xuân Đỉnh, Xuân Tảo, La Phù, Liên Ninh và các nhà hàng, khách sạn sản xuất bánh Trung thu. Ngoài ra, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh phụ gia thực phẩm, các nguyên liệu, bao bì tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm bánh trung thu cũng nằm trong diện kiểm tra.
Nội dung kiểm tra chủ yếu là xuất xứ phụ gia thực phẩm, nguyên liệu để sản xuất bánh Trung thu (gồm vỏ bánh và nhân bánh), kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm đối với sản phẩm bánh Trung thu, lấy mẫu giám định chất lượng.
Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, hiện trên địa bàn có trên 120 cơ sở lớn, nhỏ sản xuất bánh Trung thu. Sở Y tế Hà Nội đã kiểm nghiệm 24 mẫu bánh Trung thu, tất cả đều đạt yêu cầu về chất lượng. Tuy nhiên, nhiều vỉa hè, lề đường, trong một số khu chợ vẫn xuất hiện loại bánh Trung thu với thương hiệu truyền thống, nhưng khi tìm hiểu kỹ đều không ghi rõ cơ sở sản xuất, ngày sản xuất, hạn dùng.
Bình luận của bạn