Bún ngao ngọt thanh, giải ngấy, không tanh

Bún ngao nóng hổi, thanh mát sẽ là một món ăn sáng hấp dẫn cho gia đình bạn

Mùa Đông chớ dại cho con ăn ngao

Ảnh động: Soup đậu lăng bổ dưỡng không cần cho thêm thịt

6 loại soup chống ung thư bạn nên ăn thường xuyên

Ấm áp bữa cơm gia đình với soup tôm nấm thủy tiên kiểu Thái

Nguyên liệu: 

- 1 kg ngao

- 3 - 4 quả cà chua, 2 cây dọc mùng

- 1 - 2 quả me chua (có thể thay bằng giấm bỗng, sấu, tai chua)

- ,Hành, rau răm, chuối, rau ngổ tùy ý thích

- 1 thìa hạt nêm, nước mắm

- 1 kg bún rối.

Cách làm:

Bước 1: Luộc ngao, gỡ thịt, nước luộc ngao gạn sạn, chỉ lấy phần nước trong. 

Bước 2: Phi hành, xào ngao, nêm nếm vừa miệng, để riêng.

Trong lúc đó, ninh xương thêm quả me vào, khi nước sôi lên, gạn nước trong, nêm chút gia vị cho đậm đà

Bước 3: Xào cà chua và dứa với chút dầu ăn, trút vào nồi nước dùng, nêm nếm lần nữa cho vừa


Đổ nước ngao và nước hầm xương, cà chua xào dứa vào nồi đun sôi. Dầm me đến khi đạt độ chua ưng ý rồi vớt bã bỏ ra ngoài.

Bước 4: Chần bún, sắp ra bát, cho ngao, rau thơm, hành lá xắt nhỏ lên trên, chan nước dùng (giữ sôi liu riu), ăn nóng.

Món bún ngao thanh mát, không tanh là một món ăn giải ngán rất tuyệt 

Lưu ý:  Bạn có thể cho thêm giá chần hoặc dọc mùng chần, tùy thích. Món ăn sẽ ngon và đủ chất hơn nếu có thêm tôm và chả cá thu.

Rau thơm cho món này có thể dùng hành lá + rau răm, cho thêm rau ngổ, tùy thích. Bạn cũng đừng quên chuẩn bị ớt chưng hoặc nước mắm ớt để nêm nếm khi ăn, tùy sở thích từng người trong gia đình nhé!

Xêm thêm bài viết cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày



Dương Nhung H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng