Món chả tôm đậu đũa vừa ngon miệng vừa đẹp mắt
Trám đen kho thịt – món ăn dân giã, thấm đẫm hương vị quê nhà.
Chim câu xào lăn - Món ăn bổ dưỡng cho tối cuối tuần mưa gió
Chàng vào bếp để nàng thêm “sung”
Món ăn sung sức cho tuần trăng mật
- Tôm: 300gr
- Đậu đũa: 200gr
- Gia vị: Đường: 1 thìa; Hạt tiêu: ½ thìa; Bột cà ri: 1 thìa; Bột năng: 2 thìa; Dầu ăn.
- Dưa chuột ăn kèm
Cách chế biến:
Bước 1: Tôm mua về rửa sạch, bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Đậu đũa rửa sạch, thái thành từng khúc nhỏ, luộc chín tới. Khi luộc để giữ được màu xanh của đậu đũa, bạn nên cho một ít muối và khi luộc xong nên vớt ra ngâm vào bát nước lạnh.
Bước 3: Cho tôm băm, đậu đũa, 1 thìa đường, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa bột cà ri, 2 thìa bột năng vào bát lớn trộn đều.
Bước 4: Nặn chả tôm thành từng miếng tròn nhỏ.
Bước 5: Đổ dầu ăn vào chảo, chờ dầu sôi thả viên chả tôm đậu đũa vào chiên. Khi thấy miếng chả tôm đậu đũa vàng đều 2 mặt thì vớt ra đĩa.
Chả tôm chiên vàng rụm hai mặt, hương thơm vô cùng hấp dẫn. Món ăn này nên ăn nóng, kèm với nước chấm chanh tỏi ớt và dưa chuột sẽ rất ngon.
Chúc bạn thành công!
Bình luận của bạn