- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Chân giò om củ sen là một món ăn đơn giản, dễ chế biến nhưng cực kì bổ dưỡng đấy nhé.
Móng giò om ngũ vị
Móng giò hầm tiêu đen nóng hổi
Cỗ Tết tròn vị với canh măng khô nấu móng giò
Cay thơm món móng giò kho sả ớt
Nguyên liệu:
- Chân giò chặt miếng vừa ăn: 400gr
- Củ sen thái miếng: 300gr
- Gừng thái lát: 10gr
- Nước: 400ml
- Chao(đậu hũ, đậu phụ nhự): 2 thìa canh
- Tỏi: 1 thìa canh
- Đường: 1 thìa canh
- Rượu: 1 thìa canh
- Xì dầu: 2 thìa canh
- Hành lá: Vừa đủ
Thực hiện:
Đun sôi nồi nước, cho gừng, chân giò vào luộc khoảng 5 phút, vớt ra để ráo nước.
Đun nóng dầu ăn, cho tỏi, gừng và chao vào đảo.
Thêm chân giò, 1 thìa xì dầu và rượu vào đảo đều.
Tiếp đó cho củ sen, đường, 1 thìa xì dầu, nước vào đun sôi.
Đậy vung lại om trong 1 giờ đồng hồ ở lửa nhỏ.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn