- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Cua biển rang me hấp dẫn
Những "đứa con" của biển
Tự làm bánh canh cua chuẩn vị biển ăn cho bớt thèm
Biến tấu với cơm chiên hải sản ngày cuối tuần
Nguyên liệu: (cho 4 – 5 người ăn)
Cua biển tươi: 2 – 3 con(mỗi con khoảng 5 – 6 lạng)
Me chín: 100gr
Tỏi: 1 củ nhỏ
Bột đao: 1 thìa cà phê
Gia vị, đường, hạt tiêu, ớt, hạt nêm…
Cách làm:
Muốn món cua rang me ngon, phải chọn cua thật tươi, khỏe và chắc
Dùng đầu mũi dao hoặc kéo nhọn đâm vào yếm cua. Khi làm không được tháo dây để cua khỏi giãy và cắp. Khi cua đã chết hẳn thì tháo dây sau đó dùng bàn chải chà rửa sạch vỏ cua, rửa sạch lại thật kỹ với nước.
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Làm cua thật sạch trước khi chế biến
Bạn gỡ mai, khều phần gạch cua ra một cái bát, để riêng. Phần mình cua, bạn dùng kéo sắc cắt làm 2 hoặc 4 tùy theo trọng lượng cua. Dùng sống dao hoặc kìm đập nhẹ vào càng cua cho dập.
Ướp cua với 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa gia vị, để khoảng 30 phút để cho gia vị ngấm.
Rán cua với nhiều dầu
Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn, thả cua vào chiên vàng đều sau đó vớt ra rổ cho ráo dầu.
Tiếp theo, bạn cho me vào một bát con nước nóng, đánh cho me nhuyễn đều, bỏ hạt, lọc lấy phần nước me chua.
Nước sốt ngon là phải đủ gia vị
Đặt chảo lên bếp, phi thơm 2/3 số tỏi rồi cho nước me với 1 thìa cà phê đường, ½ thìa gia vị đun đến khi nước me sôi thì cho 1 thìa cà phê bột đao đã hòa tan vào khuấy đều.
Xóc đều cua với nước sốt cho ngấm
Nêm nếm lại nước sốt me có vị chua, ngọt, mặn nhẹ dịu, nước sốt sánh thì cho cua vào xóc đều khoảng 5 – 6 phút để sốt me ngấm kỹ vào từng miếng cua.
Lấy một chiếc chảo nhỏ khác, phi thơm nốt số tỏi còn lại, cho gạch cua vào chưng với 1 chút xíu hạt nêm.
Trình bày đẹp mắt khiến món ăn thêm phần hấp dẫn
Cuối cùng, bạn xếp cua ra đĩa theo hình nguyên con, úp mai cua lên sau đó rưới gạch, dội nước sốt me, trang trí với chút rau mùi.
Lưu ý: . Các gia vị làm nước sốt phải đầy đủ mới chuẩn vị.Chế biến món cua biển rang me không hề khó như bạn nghĩ phải không nào?
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Bình luận của bạn