Gà tây đút lò thơm nức cho tiệc giáng sinh

Gà tây đút lò là món ăn giáng sinh truyền thống không thể thiếu ở các nước phương Tây.

Tiệc giáng sinh với món ức gà nhồi phô mai ngon tuyệt

5 cách để bảo vệ trái tim trong dịp Giáng sinh

Làm ngôi nhà bánh gừng cho Giáng sinh tưng bừng

Tan chảy với bộ ảnh chào đón Giáng sinh của những "thiên thần" sơ sinh

Nguyên liệu:

Gia vị cần thiết cho món gà tây đút lò

Gà tây: 1 con khoảng 3 – 4 kg

Bơ: 100gr

Hành tây: 1 củ

Cần tây, tỏi tây: 200gr

Cà rốt: 1 củ nhỏ

Hạt dẻ: 150gr

Muối, hạt tiêu, dầu olive

Cách làm:

Gà tây làm sạch, chặt bỏ đầu, cổ, chân và nội tạng, cắt bỏ các phần mỡ và da thừa.

Cần tây, tỏi tây, nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn. Cà rốt, hành tây thái hạt lựu. Hạt dẻ luộc sơ, tách vỏ, xắt nhỏ.

cắt miếng mỏng 1cm, dài khoảng  2- 3 cm.

Kéo da gà lên và nhét bơ dưới da (chủ yếu ở phần ức, lườn gà).

Lấy 1 thìa cà phê muối, ¼ thìa hạt tiêu trộn lẫn với nhau sau đó xát khắp lên mặt ngoài gà. Tiếp theo, lấy một thìa canh dầu olive dội và xoa đều lên da gà. Để khoảng 30 phút cho ngấm.

Bắc chảo lên bếp, đun cho tan chảy 1 lát bơ rồi xào sơ qua phần rau củ, hạt dẻ.

Nhồi toàn bộ phần nhân vào trong bụng gà.

Bật bếp ở nhiệt độ 180 độ C và cho gà vào khay nướng khoảng 2 tiếng. Gà tây đút lò ăn kèm rau củ nướng, khoai tây nghiền, chấm nước sốt Mayonase rất ngon.

Món gà tây đút lò thơm phức và thật đẹp mắt đã hoàn thành rồi. 

Chúc bạn thành công!

Phương Nhi H+ (tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng