Tự làm kẹo chanh dẻo, kẹo mút vị chanh cốm trị ho cho bé

Kẹo chanh dẻo và kẹo mút vị chanh vừa ngon vừa giúp trị ho cho bé

2 tấn bánh kẹo, ô mai Trung Quốc không giấy tờ đổ về Thủ đô

Định "phù phép" 5 tấn bánh kẹo "hết đát" để làm bánh nướng

Cảnh báo sản phẩm bánh kẹo Anh chứa vi khuẩn salmonella

Phát hiện hơn 2 tấn bánh kẹo, bột ngọt giả nhãn mác

Kẹo chanh dẻo và kẹo mút vị chanh có vị ngọt nhẹ, thơm dịu, vừa ngon lành lại giúp bé giảm ho, viêm họng. Nguyên liệu để làm hai loại kẹo này rất đơn giản ,đều có sẵn trong nhà bếp. Các mẹ có thể làm một lần, cho vào hộp kín cho bé ăn dần cũng được.

Tự làm kẹo chanh dẻo

Nguyên liệu: 

- 200gr đường kính trắng

- 100ml nước lọc

- 200gr bột gelatin, 2 thìa mật ong

- 2 quả chanh, 1 nhánh gừng. 

- Một chút đường bột: (Rang khô đường kính trắng
sau đó cho vào cối giã nhuyễn hoặc dùng máy xay sinh tố
xay mịn).

Cách làm:

- Hòa đường với nước và gelatin cho tan, đổ vào nồi nhỏ. 

- Đặt lên bếp đun nhỏ lửa cho sôi nhẹ khoảng 7 phút, đổ ra khay đã quết một lớp dầu ăn mỏng.

- Gừng dập dập, ép lấy nước, đổ vào khay nước đường.

- Chanh vắt lấy nước cốt, hòa thêm mật ong quấy đều lên, đổ vào khay nước đường. Khuấy hỗn hợp cho thật đều.

- Để khay kẹo nguội hẳn, cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi keo lại thì dùng dao cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn.

- Cho miếng kẹo vừa cắt lăn qua đường bột, bày kẹo ra đĩa và thưởng thức.

Tự làm kẹo mút vị chanh cốm:

Nguyên liệu: 

- Khuôn làm kẹo mút, que làm kẹo mút

- 220gr đường kính trắng, 2 thìa cốm trẻ em

- 30ml mật ong (có thể thay bằng siro yêu thích)

- 40ml nước lọc, 2 thìa nước cốt chanh.

Cách làm:

- Cho đường, nước, mật ong, nước cốt chanh vào trong nồi, đun đến khi hỗn hợp ngả sang màu vàng.

- Nhanh tay đổ hỗn hợp vào khuôn kẹo, đặt 1/3 chiều dài que nhựa vào hỗn hợp kẹo vẫn đang ở dạng lỏng.

- Để thêm phần đẹp mắt, bạn có thể rắc một ít cốm trẻ em tùy thích lên trên mặt kẹo khi đang ở dạng lỏng nhé! 

- Để yên cho đến khi kẹo cứng lại hoàn toàn thì lấy ra khỏi khuôn và thưởng thức thôi! Món kẹo này bạn có thể cho vào lọ thủy tinh bảo quản để dùng dần nhé!

Xem thêm bài viết cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày


Dương Nhung H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng