Vị ngọt chua, thanh mát của kem xoài giúp bạn xua tan cái nóng
Tự làm kem hoa quả mát lạnh ngày Hè
Công thức làm pudding hạt chia và chuối cho ngày Hè nóng bức
Kem thanh long ngọt mát cho ngày Hè
Cùng bé yêu làm món kem khoai lang tím mát lịm ngày Hè
Nguyên liệu làm 8 phần kem:
- Xoài chín: 2 quả to (hoặc 1 chén xoài xay nhuyễn)
- Sữa đặc có đường: 400ml
- Heavy cream: 2 chén
(Bạn có thể tìm mua heavy cream ở các siêu thị hoặc cửa hàng làm bánh)
- Phẩm màu vàng: 2 giọt
(Cho phẩm màu sẽ giúp kem có màu vàng đẹp và ngon hơn. Tuy nhiên, nếu không thích, bạn có thể không thêm phẩm màu vào kem.)
Hướng dẫn cách làm kem xoài:
Bước 1: Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng nhỏ. Cho xoài vào máy xay, xay nhuyễn.
Bước 2: Trong một chiếc bát to, cho xoài xay nhuyễn, sữa đặc, heavy cream. Dùng máy đánh trứng, đánh đều ở tốc độ thấp cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Sau đó, đánh ở tốc độ cao khoảng 8 - 10 phút thì cho vài giọt phẩm màu vào đánh cùng sao cho tạo thành hỗn hợp đặc sệt.
Bước 3: Sau khi đánh xong, cho hỗn hợp kem vào khay thủy tinh có kích thước 9 x 5. Dùng thìa dàn đều kem, đậy nắp lại hoặc bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Cho vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất khoảng 6 giờ hoặc qua đêm, cho đến khi kem đông cứng lại hoàn toàn. Lấy kem ra và thưởng thức.
Giá trị dinh dưỡng có trong kem xoài:
Mỗi 1 phần kem xoài cung cấp:
Tổng lượng calories: 389
Tổng lượng chất béo: 26gr (chiếm 40% giá trị dinh dưỡng một ngày)
Chất béo bão hòa: 16gr (chiếm 80% giá trị dinh dưỡng một ngày)
Cholesterol: 98mg (chiếm 33% giá trị dinh dưỡng một ngày)
Sodium (natri): 86mg (chiếm 4% giá trị dinh dưỡng một ngày)
Kali: 297mg (chiếm 8% giá trị dinh dưỡng một ngày)
Tổng lượng carbohydrates: 34gr (chiếm 11% giá trị dinh dưỡng một ngày), trong đó đường: 32gr
Protein: 5gr (chiếm 10% giá trị dinh dưỡng trong một ngày)
Vitamin A: 29%
Vitamin C: 20%
Calci: 18%
Sắt: 1%
(% giá trị dinh dưỡng một ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo).
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn