Sốt caramen vừa ngon vừa dễ làm
Món ngon mỗi ngày: Cá vược sốt bơ và mật ong
Cánh gà sốt caramen: Ngon miệng bữa cơm chiều
Gà sốt ớt ngọt: Đậm đà, ngon cơm
Thịt bò xào rau cải tatsoi, sốt hoisin cho ngày đầu tuần
Nguyên liệu làm 1 chén sốt caramen:
- Đường nâu nhạt (light brown sugar): 1 cốc
- Bơ nhạt: 4 thìa canh
- Muối biển: 1 thìa cà phê
- Heavy cream với sữa: Mỗi thứ 1/2 cốc
- Chiết xuất vani: 1 thìa canh
(Nếu bạn dùng bơ mặn thì có thể giảm lượng muối xuống còn 1/2 thìa cà phê).
Hướng dẫn cách làm sốt caramen:
Trong một chiếc nồi nhỏ, cho đường nâu, heavy cream với sữa, chiết xuất vani, bơ nhạt và muối vào nồi. Đặt nồi lên bếp, đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy liên tục cho đến khi đường tan, tạo thành hỗn hợp sánh mịn, thời gian nấu khoảng 6 - 9 phút.
Đổ sốt caramen vào lọ thủy tinh, đậy kín lại, có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được 2 tuần. Khi ăn, bạn có thể hâm nóng lại sốt caramen.
Bạn có thể thưởng thức sốt caramen cùng với bánh phô mai bí đỏ, kem vani, bánh táo nướng hay bánh mì đều rất ngon...
Tổng lượng chất béo: 3gr (chiếm 5% giá trị dinh dưỡng một ngày)
Chất béo bão hòa: 2gr (chiếm 10% giá trị dinh dưỡng một ngày)
Cholesterol: l10mg (chiếm 3% giá trị dinh dưỡng một ngày)
Sodium (natri): 152mg (chiếm 6% giá trị dinh dưỡng một ngày)
Kali: 28mg (chiếm 1% giá trị dinh dưỡng một ngày)
Tổng lượng carbohydrates: 13gr (chiếm 4% giá trị dinh dưỡng một ngày), trong đó đường chiếm 13gr.
Vitamin A: 2,3%
Vitamin C: 0,1%
Calci: 2%
Sắt: 0,5%
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn