Hai món ngon từ mận hậu
Điều cần tránh khi ăn mận
"Chảy nước miếng" với mận hậu đầu mùa
3 món ngon từ rong biển cho người sành ăn
Mực trứng chiên giòn - Thơm cay “điếc” mũi
Health+ mách bạn cách làm hai món ngon từ mận, đảm bảo rất dễ thực hiện, ai cũng có thể làm được.
1. Mận hậu xào gừng
Nguyên liệu:
Mận hậu: 2kg; Đường: 1kg; Muối: 0,5kg; Một nhánh gừng giã nhỏ; 1 quả chanh hoặc một chút giấm.
Cách làm:
- Mận hậu mua về rửa sạch, để thật ráo nước.
- Ướp mận với muối khoảng 2 ngày cho mận ngấm. Sau đó, đem mận đi phơi nắng, đến khi thấy vỏ mận nhăn nheo thì đem mận đi rửa sạch.
Mận hậu xào gừng
- Cho đường vào chảo, cho nước cốt chanh vào, đảo đến khi đường tan ra thì đổ mận vào. Nhanh tay đảo cho mận hậu ngấm đều đường. Đảo khoảng 15 phút thì cho thêm gừng, rồi đảo tiếp. Nếu thấy hơi cháy thì cho thêm một chút nước, lại đảo để mận ngấm vị.
- Đến khi mận dẻo quánh, ăn thử thấy quả mận có đủ vị mặn ngọt chua cay thì tắt bếp.
2. Mận dầm chua ngọt
Nguyên liệu:
Mận hậu: 0,5kg; Đường: 50gr; Muối: 2 thìa cà phê; Ớt bột: 1 thìa cà phê.
Cách làm:
- Rửa sạch mận, để ráo nước, dùng dao khía ngang quả mận để tách hạt. Muốn tách hạt dễ thì lấy hai tay giữ hai phần của quả mận, xoay hai tay ngược nhiều nhau. Nếu vẫn thấy khó tách, thì lấy dao rạch khéo léo để lấy thịt mận.
- Cho mận vào bát tô to, đổ đường lên trên, đảo đều. Chờ cho tan đường thì cho muối vào xóc lên cho đều.
- Cho thêm ớt bột, lại xóc tiếp cho đều.
Mận dầm chua ngọt
Món ngon mận dầm chua ngọt đạt chuẩn là miếng mận giòn thơm, vừa chua vừa ngọt, lại hơi mặn và cay nên ăn rất đã miệng.
Bình luận của bạn