- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Pancake có công thức siêu lạ: Không dùng bột!
Cuối tuần mẹ dạy bé làm bánh pancake chocolate thơm ngon
Làm pancake Hàn Quốc tốc hành: 15 phút là xong!
Học cách làm bánh pancake táo thơm ngọt và quyến rũ
Cách làm pancake chuối yến mạch cả nhà đều mê
Nguyên liệu: Cho 8 chiếc bánh (mỗi chiếc có đường kính khoảng 2,5 – 3,5 cm)
- 1 quả chuối chín vừa; 2 quả trứng to.
- 1/8 thìa cà phê bột nở cho bánh xốp; 1/8 thìa cà phê muối.
- ¼ thìa cà phê vani; 1 thìa canh bột cacao; 1 thìa canh mật ong.
- ½ cốc hạt vụn (hạt điều, hạnh nhân, óc chó… tùy thích), chocolate chip hoặc cả 2 thứ này.
- ½ cốc yến mạch vụn; 1 cốc hoa quả tươi, như quả việt quất, mâm xôi hoặc táo cắt nhỏ.
- Bơ hoặc dầu; Mứt, siro.
- Dụng cụ: Một bát trộn nhỏ, chảo, thìa xúc.
Cách làm pancake chuối mật ong
- Nghiền chuối: Bóc vỏ chuối, cắt chuối thành những miếng nhỏ cho vào bát. Dùng dĩa nghiền nát chuối. Nghiền cho đến khi chuối nhuyễn, không bị vón cục lớn. Sau khi nghiền sẽ được 1/3 – ½ bát chuối nghiền.
- Cho thêm 1/8 thìa cà phê bột nở cho bánh xốp và nhẹ, thêm muối, chút vani, bột cacao, hoặc mật ong để tăng thêm hương vị. Những thành phần nặng như các loại hạt, chocolate chip chỉ cho vào khi đang rán bánh.
- Khuấy trứng: Đập trứng, đánh tan lòng trắng và lòng đỏ. Đổ trứng vào chuối và khuấy đến khi trứng và chuối hoàn toàn kết hợp với nhau.
- Đun nóng chảo trên lửa vừa, cho bơ hoặc một chút dầu thực vật vào chảo để cháo không bị dính (nếu muốn).
- Múc 2 thìa bột cho lên chảo, chờ khoảng 1 phút cho đến khi mặt bánh bên dưới chín vàng nâu thì rắc thêm các loại hạt hoặc chocolate chip lên trên mặt bánh, rồi dùng thìa/muôi lật úp bánh lại. Chú ý lật chậm và nhẹ nhàng. Chờ thêm 1 phút hoặc lâu hơn một chút cho mặt bánh kia cũng chuyển màu vàng nâu thì xúc bánh ra. Tiếp tục làm hết chỗ bột.
Bánh nên ăn ngay khi còn ấm. Rưới thêm mật ong, mứt hoặc bất kỳ loại siro nào mà bạn muốn.
Nếu không ăn hết pancake, có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh một vài ngày, khi ăn chỉ cần hâm nóng trong lò vi sóng khoảng 30 giây. Tất nhiên bánh sẽ không ngon như khi ăn ngay sau khi làm, nhưng nó cũng là bữa ăn nhẹ lý tưởng cho bạn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh pancake mật ong và chuối!
Xem thêm cùng chuyên đề: Cách làm bánh
Bình luận của bạn