Thịt ba chỉ rang cháy cạnh cùng tôm thơm ngon bá cháy!

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh cùng tôm là món ăn ngon

Vịt nướng sốt nấm hương thơm mềm ngọt

Không còn ham muốn với chồng? Ăn ngay 5 món này!

Ứa nước miếng với cá nướng riềng sả - món nhậu vui cuối tuần

8 món súp mùa đông cực ngon trên khắp thế giới

Nguyên liệu cho 3 người ăn:

- Thịt ba chỉ ngon: 300gr

- Tôm rảo: 200gr

- Nước mắm: 3 thìa

- Hạt tiêu, đường: ½ thìa, hành tím, hành lá

- Dầu ăn: 1 thìa

Cách làm món thịt rang tôm cháy cạnh

Bước 1: Thịt mua về rửa sạch với nước muối, đun sôi khoảng 3 phút để loại bỏ mùi hôi và cặn bẩn ở thịt. Sau đó thái thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt với gia vị, hành tím thái nhỏ, 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm cho món thịt được thơm. Tôm cắt đầu và đuôi, rửa sạch. Xóc tôm với chút gia vị cho đậm đà.

Bước 2: Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, để chảo nóng già thì cho thịt vào. Để lửa to và đảo đều liên tục cho miếng thịt săn lại, cháy cạnh, màu vàng ươm thì các bạn cho tôm vào chảo thịt. Tiếp tục đảo đều tay với lửa to để tôm nhanh săn và giữ được những chất ngọt trong tôm. Khi tôm bắt đầu ngả sang màu vàng, thì cho gia vị, hạt tiêu, 1 chút nước mắm, nước hàng, đường sao cho vừa khẩu vị và đảo đều tay 2 đến 3 phút cho các gia vị ngấm đều vào thịt và tôm. Tắt bếp, rắc thêm chút hành lá lên trên và thưởng thức cùng cơm nóng.

Lưu ý: Để món ăn không bị quá mặn, trước khi cho gia vị bạn nên nếm trước, vì thịt đã được ướp cùng gia vị rồi. Món ăn này không nên đậy vung, nếu đậy vung sẽ làm thịt bị mềm, thơm và mất đi vị ngon của tôm.

Món ăn sẽ ngon hơn nhiều nếu được ăn ghém cùng dưa muối hoặc dưa góp chua ngọt.

Chúc bạn thành công!

Khánh Hương H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng