- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Xúc xích gà - món ngon cuối tuần ai cũng thích
Cùng bé yêu làm khoai lang tím bọc xúc xích chiên giòn lạ miệng
Gà cuộn xúc xích ngon miễn chê
Tự làm xúc xích tại nhà cho tiệc cuối tuần thêm xôm
Giòn ngon phô mai cuộn xúc xích - Món ăn vặt cho bữa chiều ngày Tết
Hướng dẫn dưới đây là công thức cơ bản, bạn hoàn toàn có thể gia giảm thêm các gia vị, nguyên liệu, để cho ra loại xúc xích phù hợp và thơm ngon cho cả gia đình.
Nguyên liệu:
5 cái đùi gà lớn
½ chén sốt ớt chuông đỏ
2 thìa canh sốt húng quế (hoặc 3 thìa canh húng quế tươi thái nhỏ)
2 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê hạt tiêu đen
Đùi gà rửa sạch, lọc lấy thịt, bỏ xương. Thái miếng thịt đùi làm 4, rồi tiếp tục thái làm 8.
Trộn tất cả các nguyên liệu trong một bát tô, rồi đổ vào máy xay thịt. Không cần thêm nước vào hỗn hợp nguyên liệu này.
Sau khi xay, bạn thử múc 1 thìa chiên lên để kiểm tra gia vị xem đã vừa miệng chưa. Nếu chưa ưng ý, có thể gia giảm thêm gia vị.
Nhồi nhân xúc xích vào lớp vỏ collagen thịt bò (vỏ để làm xúc xích, mua ở siêu thị). Nếu không tìm mua được lớp vỏ collagen thịt bò, bạn có thể dùng ruột non của lợn cũng được. Sau khi nhồi nhân, dùng dây dù buộc hai đầu xúc xích.
Đem xúc xích gà nướng lên, nhớ thường xuyên đảo cho xúc xích chín đều.
Khi chín, xúc xích có lớp vỏ màu vàng nâu tuyệt đẹp, mùi thơm quyến rũ và hương vị tuyệt vời.
Chúc bạn thành công với cách làm xúc xích gà siêu ngon!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon cuối tuần
Bình luận của bạn