- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Gà hầm Atiso thơm ngon khó cưỡng cho bữa cơm gia đình
Gà ác tần thuốc bắc bổ dưỡng cho các sỹ tử
Hướng dẫn cách nấu soup gà cho mùa Hè
Ngọt mát món canh xương gà hầm rau củ
Hướng dẫn làm món gà hầm khoai sọ tốt cho mẹ bầu
Nguyên liệu dành cho 4 - 6 người ăn:
- Gà ta: 1 con nhỡ 1,2 - 1,3kg
- Hoa Atiso tươi: 2 - 4 bông (tùy độ to nhỏ). Đối với hoa Atiso Đà Lạt, kích thước thường lớn và chỉ cần dùng 1 bông
- Long nhãn: 7 - 12 miếng (tùy khẩu vị)
- Hành khô: 3 - 5 nhánh; Gừng: 1 nhánh nhỏ; Rau mùi rửa sạch: Vừa đủ
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn
Sơ chế:
Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Bóp qua thịt gà với rượu trắng và gừng giã nát.
Hoa Atiso rửa sạch, gỡ bỏ 1 ít lớp cánh ngoài. Bổ đôi hoa và gỡ bỏ phần nhụy hoa (phần lông tơ trắng trong hoa). Tiếp tục bổ từng nửa hoa thành đôi hoặc 3 miếng (tùy độ to nhỏ). Ngâm hoa atiso đã cắt nhỏ vào nước muối loãng, sau đó trần qua nước sôi trước khi nấu.
Chế biến:
Phi hành khô đến thơm vàng rồi cho thịt gà vào xào, nêm muối, hạt tiêu, nước mắm vừa đủ. Khi gà đã săn tái, thêm nước đủ ngập chỗ thịt gà vào đun nhỏ lửa cùng long nhãn. Lưu ý: khi đun, dùng lửa nhỏ, sôi lăn tăn để nước dùng ko bị đục.
Sau 2 - 3 phút, cho hoa Atiso đã sơ chế vào nồi nước gà, hầm đến khi chín nhừ. Thời gian hầm khoảng 7 - 10 phút lửa nhỏ. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
Múc canh ra bát, cho rau mùi, ghép phần hoa Atiso thành bông hoặc gọt tỉa cà rốt thành hoa đặt trên bát trang trí. Món ăn thích hợp dùng nóng, có thể dùng với cơm.
Công thức món ăn do đầu bếp của Nhà hàng Quả Trám trực tiếp hướng dẫn.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần, món ngon mỗi ngày nhé!
Bình luận của bạn