- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Nướng thịt trên than hoa là cách giúp thịt chín mềm, thơm ngon hấp dẫn nhất
Chim bồ câu om xì dầu: Món ngon ai cũng thích mê
3 món ngon góp vui cho bữa nhậu cuối tuần
Tôm sốt me – món ngon lạ miệng
Phở bò Phú Khang, món ngon chuẩn vị người Hà Nội
Thịt bò nướng kiểu Hàn Quốc ngon phụ thuộc vào 3 điều: 1 là lựa chọn được thịt bò ngon, 2 là ướp ngon và 3 là phương pháp nướng ngon. Dưới đây là cách để bạn thực hiện được tốt cả 3 yếu tố này.
Để có được một miếng thịt bò ngon phù hợp với món nướng này, bạn nên chọn thịt bò phần thăn. Nên thái ngang thớ để miếng thịt được mềm và ướp qua đêm, nướng trên than hoa để có được mùi vị hấp dẫn nhất. Nước sốt và chất béo nhỏ giọt từ thịt xuống than , sau đó lại được bốc lên thành khói, tạo nên một hương vị của thịt rất đặc biệt. Những điều đơn giản ấy sẽ giúp bữa tiệc BBQ của bạn thật tuyệt vời.
Món thịt bò nướng kiểu Hàn Quốc góp phần làm bữa tiệc nướng ngoài trời của bạn thêm vui!
Đầu tiên bạn cần chuẩn bị:
- 450gr thịt thăn bò, thái miếng mỏng thành các miếng 1cm x 4cm và dày khoảng 0,5cm.
- 2 củ hành tây, 2 củ cà rốt, 10 - 15 cái nấm đông cô, nấm trắng.
- Gia vị ướp như sau: ½ chén lê nghiền, ¼ chén hành tây thái nhỏ, 1/2 củ hành tây, 4 tép tỏi băm nhỏ, 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh đường nâu, 1 ít tiêu đen, 1 thìa canh dầu vừng, vài lát mỏng cà rốt.
Cách làm:
Trộn tất cả các thành phần nước sốt vào một cái bát, thêm thịt bò thái lát và trộn đều. Bạn có thể nướng ngay sau khi ướp, nhưng để ngon hơn, bạn nên ướp trong ít nhất 30 phút hoặc để qua đêm.
Thịt bò thái ngang thớ, thành các miếng bản 1cm x 4cm và dày khoảng 0,5cm.
Lê, hành tây, tỏi xay nhỏ và đổ vào cùng thịt bò
Cho thêm cà rốt, hành, đường nâu, tiêu đen, dầu vừng, tỏi băm, nước tương vào thịt bò
Dùng tay bóp trộn đều gia vị và để thịt bò ngấm gia vị trong ít nhất 30 phút hoặc có thể để qua đêm.
Để món nướng thêm hấp dẫn và bớt ngán, bạn có thể nướng thêm nấm đông cô, nấm trắng, hành tây, cà rốt. Bạn ngâm nấm đông cô trong nước ấm để chúng nở ra, sau đó rửa và bóp sạch nước, cắt miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, hành tây bóc vỏ, nấm trắng rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Sau đó trộn cùng với nước sốt như ở trên và nướng trên than hoa giống như thịt bò. Như vậy, các bạn sẽ có món thịt bò nướng kiểu Hàn Quốc đặc biệt trong bữa tiệc BBQ rồi!
Ngâm nấm trong nước ấm để chúng nở ra, sau đó rửa và bóp sạch nước, cắt miếng vừa ăn.
Ướp nấm, cà rốt, hành tây trong nước sốt giống như sốt ướp thịt bò.
Tiệc nướng ngoài trời bắt đầu được rồi!
Chúc bạn thành công và vui vẻ!
Xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!
Bình luận của bạn