- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Salad gà nướng trộn cay là một món ăn rất thú vị, một lựa chọn hấp dẫn cho những người thích ăn cay
Rau trộn trong lọ thuỷ tinh - món ăn nhiều ăn mãi mà không ngán
Bí quyết làm salad trong lọ thuỷ tinh siêu tiện lợi
Đổi gió với salad bánh mì kiểu Ý
Cuối tuần ăn ngon bổ rẻ từ... đồ ăn thừa
Nguyên liệu: - 2 thìa vừng giã, 2 thìa canh dầu ớt, 2 thìa nước tương, 2 thìa giấm gạo - 2 thìa đường - 3 tép tỏi, 2 cây hành lá - 1 thìa vừng rang - 1 miếng ức gà nướng - 3 lá xà lách - Nửa mớ rau húng bạc hà, nửa mớ rau mùi. |
Sơ chế nguyên liệu:
Vừng giã dối, rau thơm rửa sạch, tỏi băm nhỏ, hành lá cắt khúc. Ức gà nướng xé miếng.
Cách làm:
Bước 1: Làm nước sốt cay: Cho vừng rang, vừng giã dối, dầu ớt, nước tương, giấm, đường, tỏi, hành lá vào trộn đều.
Bước 2: Trộn đều nước sốt cay và thịt gà xé trong một chiếc bát tô (ướp 5 phút).
Bước 3: Thêm xà lách, rau mùi, húng bạc hà vào tô cùng với thịt đã ướp, trộn đều.
Nếu ăn cay bạn có thể cho thêm nhiều sốt cay hơn vào món salad gà nướng này nhé!
Hoặc có thể thêm lạc, vừng hoặc hạt điều để món ăn hấp dẫn hơn.
Chúc các bạn ngon miệng với món salad gà cay này nhé!
Xem thêm bài viết cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn