- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Chả tôm rau củ ngọt lừ, thanh mát.
Chả tôm và mực bọc sả: Ngọt thơm, quyến rũ chẳng thể chối từ
Chả tôm đậu đũa cho bữa cơm tối ngon tuyệt
Cách làm chả tôm bọc sả thơm ngon
Cách làm chả tôm cá bọc sả kiểu Indonesia
Nguyên liệu:
Tôm sú: 300gr
Ngô ngọt: ½ bắp
Cà rốt: ½ củ nhỏ
Đậu Hà Lan: 50gr
Bột đao, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, hành lá
Cách làm:
Dùng dao, tách hạt ngô, rửa sạch để ráo nước
Đậu Hà Lan tách vỏ, lấy phần hạt, làm sạch
Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch. Sau đó băm nhỏ toàn bộ phần ngô tươi, đậu Hà Lan và cà rốt, để riêng.
Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ. Dùng tăm để tách chỉ đen ở lưng tôm rồi băm nhỏ.
Cho tất cả các nguyên liệu vào một cái bát tô, 1 thìa nước mắm, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa bột năng, chút xíu hạt tiêu cho thơm. (Dùng thìa cà phê để đong gia vị).
Trộn đều hỗn hợp chả tôm, để 10 phút cho ngấm rồi nặn thành những viên chả nhỏ vừa ăn. Đặt chảo lên bếp, cho một lượng dầu ăn vừa đủ. Khi dầu ăn nóng, cho chả vào rán với lửa nhỏ.
Khi chả vàng đều hai mặt, vớt ra đĩa có đặt giấy thấm dầu trước khi trình bày.
Nếu không thích béo, bạn có thể đem hấp với cách thủy khoảng 10 phút cũng rất ngon.
Chả tôm rau củ chấm tương cà hoặc nước mắm chanh ớt đều hợp. Đảm bảo em bé nhà bạn lười ăn đến mấy cũng sẽ thích mê.
Chúc bạn thành công!
Bình luận của bạn