- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Vịt kho chuối xanh đậm đà ngày xuân
Bữa tối hoàn hảo với Vịt om khoai sọ
Bữa chiều ngon nghẻ với Vịt om nước cốt dừa
Cá kho chuối xanh - đánh bay thùng gạo
Lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ từ chuối xanh
Nguyên liệu:
Thịt vịt làm sạch: 600g
Chuối xanh: 3 quả
Gừng thái lát: 15g
Hành lá: 2 nhánh
Mùi tàu: 1 nhánh
Ớt: 2 quả
Hành tím: 3 củ
Tỏi: 5 tép
Gia vị cần dùng: Đường , muối, tiêu, nước mắm, dầu điều, giấm gạo, hạt nêm, mì chính
Cách làm:
Thịt vịt bóp qua với rượu và muối cho hết mùi hôi, rửa lại với nước sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn.
Ướp thịt vịt với 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, ¼ thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu hạt điều, ½ thìa đường, để khoảng 20 phút cho ngấm. (Dùng loại thìa cà phê để đong gia vị).
Chuối xanh tước vỏ, cắt khúc 4cm, chẻ làm làm tư, ngâm vào nước có pha ít muối và giấm để không bị thâm.
Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn và 1 thìa đường vào chưng, khi thấy đường ngả vàng thì cho hành, tỏi, gừng vào phi cùng cho thơm rồi cho thịt vịt vào xào kỹ.
Cho khoảng 200ml nước và ớt vào kho thịt vịt với nhiệt độ vừa phải khoảng 20 phút thì cho chuối xanh vào kho cùng. Khi thấy nước kho vịt sánh lại thì nêm nếm gia vị vừa miệng, thái hành lá, mùi tàu cắt khúc vào rồi tắt bếp, múc ra tô.
Vịt kho chuối xanh ăn với cơm trắng rất ngon. Chúc bạn thành công!
Bình luận của bạn