Bữa tối ngon miệng với vịt kho chuối xanh

Vịt kho chuối xanh đậm đà ngày xuân

Bữa tối hoàn hảo với Vịt om khoai sọ

Bữa chiều ngon nghẻ với Vịt om nước cốt dừa

Cá kho chuối xanh - đánh bay thùng gạo

Lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ từ chuối xanh

Nguyên liệu:

Thịt vịt làm sạch: 600g 
Chuối xanh: 3 quả 
Gừng thái lát: 15g 
Hành lá: 2 nhánh 
Mùi tàu: 1 nhánh 
Ớt: 2 quả 
Hành tím: 3 củ 
Tỏi: 5 tép 
Gia vị cần dùng: Đường , muối,  tiêu, nước mắm,  dầu điều,  giấm gạo, hạt nêm, mì chính

Cách làm:

Thịt vịt bóp qua với rượu và muối cho hết mùi hôi, rửa lại với nước sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn.

Ướp thịt vịt với 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, ¼ thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu hạt điều, ½ thìa đường, để khoảng 20 phút cho ngấm. (Dùng loại thìa cà phê để đong gia vị). 

Chuối xanh tước vỏ, cắt khúc 4cm, chẻ làm làm tư, ngâm vào nước có pha ít muối và giấm để không bị thâm.

Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn và 1 thìa đường vào chưng, khi thấy đường ngả vàng thì cho hành, tỏi, gừng vào phi cùng cho thơm rồi cho thịt vịt vào xào kỹ.

Cho khoảng 200ml nước và ớt vào kho thịt vịt với nhiệt độ vừa phải khoảng 20 phút thì cho chuối xanh vào kho cùng. Khi thấy nước kho vịt sánh lại thì nêm nếm gia vị vừa miệng, thái hành lá, mùi tàu cắt khúc vào rồi tắt bếp, múc ra tô. 

Vịt kho chuối xanh ăn với cơm trắng rất ngon. Chúc bạn thành công!

Phương Nhi H+ (tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng