- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Chả tôm cá bọc sả nhìn gần giống nem lụi nhưng có cách làm hơi khác một chút!
Làm mỳ pasta trộn bơ vừa ngon miệng lại đẹp da
Những món ăn không thể bỏ qua khi đến Hàn Quốc
Ấm cúng ngày Đông với món bò sốt vang cổ điển
Xuýt xoa bánh ngon mùa Đông Hà Nội
Thành phần:
400gr phi lê cá
200gr tôm nõn, bóc vỏ
100gr dừa nạo
5 quả ớt cay
6 lá chanh
2 lá nguyệt quế
16 cây sả (nhặt sạch, cắt đều để làm xiên giống như cách làm nem lụi)
1 cây sả (chỉ sử dụng phần thân trắng, bằm nhỏ)
1 muỗng canh nước me
1 muỗng cà phê muối
1 muỗng tiêu hạt
1 muỗng đường nâu
Hỗn hợp gia vị cần xay nhuyễn:
2 muỗng canh dầu cải
4 quả ớt khô
4 tép tỏi
8 tép hành khô
1 củ nghệ
1 quả cà chua xắt nhỏ
1 củ gừng
Cách làm:
1. Thái nhỏ thịt tôm và cá, bằm nhuyễn hỗn hợp (có thể sử dụng máy xay thực phẩm đều được).
2. Dùng chảo chống dính, cho thêm dầu cải và các loại gia vị đã xay nguyễn vào, cho thêm lá chanh, sả, lá nguyệt quế, ớt và nước me vào khuấy đều cho thơm.
3. Thêm muối, đường nâu và các loại gia vị nếu thích. Thêm dừa nạo vào khuấy đều trong khoảng 1 - 2 phút cho hỗn hợp hòa quyện, vặn nhỏ lửa.
4. Cho hỗn hợp này vào cùng với cá và tôm và trộn đều.
5. Nặn chả tôm cá bọc sả giống như nặn nem lụi. Thoa một chút dầu ăn lên tay, bọc chả tôm cá quanh khúc sả.
6. Chuẩn bị chảo nướng, đặt thịt lên chảo, cho thêm chút dầu ăn và nướng cả 2 mặt với lửa vừa. Đến khi chả chuyển sang màu nâu vàng là được.
Chả tôm cá bọc sả ăn kèm với cơm nóng rất đưa cơm.
Xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn