- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Gà cuộn rau củ vừa lạ miệng vừa ngon
Đãi cả nhà ngày cuối tuần với món mắm tép chưng thịt thơm ngon
Ngan om tàu xì - Món ngon cho ngày ẩm ương
Cuối tuần làm mì ramen gà đãi cả nhà
Dạ dày lợn ướp tương ớt Tứ Xuyên: Cay, ngon khó cưỡng
Nguyên liệu:
- 2 miếng ức hoặc đùi gà không xương không da
- 4 ngọn măng tây
- ½ quả ớt chuông màu đỏ
- ½ quả ớt chuông vàng
- Muối, hạt tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
Đầu tiên, thịt gà được rửa sạch, lọc xương, sau đó dùng búa dần thịt cho mềm và bản to ra. Ướp thịt với ít muối và hạt tiêu trong 15 phút.
Măng tây rửa sạch, ớt chuông rửa sạch thái dài miếng dọc theo quả. Tiếp theo, dải miếng thịt ra, đặt mỗi miếng thịt 1 cây măng tây, ớt chuông, rắc lên trên 1 ít hạt tiêu rồi khéo léo gói cuộn thịt lại. Bạn có thể thay măng tây và ớt chông bằng cà rốt và đậu cove, hoặc thứ rau củ nào bạn thích.
Đặt đồ ăn lên trên miếng thịt gà và gót chặt tay
Sau khi gói thịt gà lại, rắc lên trên 1 ít hạt tiêu
Tiếp nữa, bạn bắc chảo lên bếp, khi nóng chảo, đổ dầu ăn và chiên thịt gà gói rau củ. Mỗi mặt chiên khoảng 5-7 phút, cho đến khi các mặt đều vàng đẹp. Khi rán, bạn có thể đậy vung cho thịt và rau củ nhanh chín.
Cho gà vào chảo và chiên mõi mặt đều vàng đẹp, sau khi rán xong dùng giấy thấm dầu để hút bớt mỡ thừa
Món gà bọc rau củ là món ăn bồ dưỡng, thịt gà mềm thơm ngon, kết hợp với rau xanh, đây là một trong những món vừa ngon bổ mà cách chế biến lại rất đơn giản.
Thịt gà vừa mềm lại có vị thơm ngon của rau củ
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm bài cùng chuyên đề: Món ngon cuối tuần.
Bình luận của bạn