- Chuyên đề:
- Món ngon ngày Tết
Dạ dày lợn - nguyên liệu chế biến được nhiều món ăn ngon
Bà bầu ăn dạ dày lợn hấp tiêu, con không tướt khi mọc răng
3 món ngon với dạ dày lợn cho ngày mưa phùn
Sản xuất mô bằng máy in
Ghẻ hoành hành vì mùa Đông lười tắm: Hãy dùng bột ớt cay và tinh dầu
7 lợi ích sức khỏe "bí ẩn" của ớt cay
Nguyên liệu: - 1 chiếc dạ dày lợn - 2 thìa tương ớt Tứ Xuyên - 2 nhánh hành lá |
Cách làm:
Trước khi luộc bạn có thể dùng chanh, giấm để làm sạch và khử mùi hôi cho dạ dày lợn
Bước 1: Luộc chín dạ dày lợn.
Bước 2: Vớt dạ dày lợn ra, thả ngay vào chậu nước lạnh cho nguội, vớt ra để ráo nước.
Bước 3: Dạ dày lợn thái miếng dài, mỏng vừa ăn, hành lá chẻ nhỏ, cắt khúc (khoảng 5 cm).
Bước 4: Cho tất cả nguyên liệu vào một chiếc bát lớn, trộn đều, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh (ít nhất một giờ đồng hồ). Món này ngon nhất khi dùng lạnh.
Đây là một món ăn rất cay, nếu bạn không ăn cay nhiều có thể giảm bớt lượng tương ớt để vừa khẩu vị.
Lưu ý: Bạn có thể tìm mua tương ớt Tứ Xuyên tại các siêu thị lớn, các cửa hàng chuyên bán đồ Trung Quốc.
Chúc các bạn ngon miệng!
Xem thêm bài viết cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn