Cuối tuần làm mì ramen gà đãi cả nhà

Chỉ mất khoảng 15 phút chế biến, bạn đã có món mì ramen gà mới lạ đãi cả nhà!

Cách làm mì xào ngon miệng, đẹp mắt

Cải bó xôi xào thịt: Nhanh, nhiều dinh dưỡng

Cuối tuần ăn ngon bổ rẻ từ... đồ ăn thừa

Magaritas dưa hấu: Lựa chọn của ngày cuối tuần

Với mì ramen gà nấu tương miso, món ăn vừa giúp đảm bảo dinh dưỡng cho gia đình, vừa đặc biệt có lợi cho sức khỏe nhờ các thành phần rất "healthy". Món ăn còn có ưu điểm: Chế biến siêu nhanh (chỉ mất khoảng 15 phút) với các nguyên liệu khá quen thuộc, nhất là những bạn yêu thích ẩm thực Nhật Bản.

Nguyên liệu: (Dành cho 4 phần ăn)

- 1 muỗng canh bơ (khoảng 8 gram)

- 1 chén ngô tách hạt (khoảng 225 gram)

- 2 quả trứng

- 2 chén cải bó xôi (khoảng 450gram)

- 4 chén nước dùng gà (nước luộc gà) - khoảng 1 lít

- 2 tép tỏi đập dập

- 3 miếng gừng (cỡ bằng ngón tay), thái lát

- 3 nhánh hành lá, cắt đoạn cỡ 5cm

- 2 miếng lườn gà

- 2 muỗng canh tương miso - khoảng 15ml

- 2 - 4 gói mì ramen

- Hành lá xắt nhỏ và vài lá rong biển nori để trang trí


Cách chế biến:

- Đun chảy bơ dùng để xào ngô đến chín.

- Luộc 2 quả trứng khoảng 7 phút trong nước sôi lăn tăn (không sôi bùng), sao cho trứng chín vừa, lòng đỏ trong còn dẻo (tái vừa). 

- Rau cải bó xôi trùng qua nước sôi rồi vớt ra.

- Hầm các nguyên liệu: Nước dùng gà rồi gà, tỏi, gừng và hành lá trong 30 phút. 

- Cho thêm vào nước dùng trên lườn gà và đun nhỏ lửa trong 20 phút. Gắp lườn gà ra rồi xé nhỏ.

- Hòa tan tương miso trong nước dùng gà còn lại.

- Mì ramen luộc chín.

Video hướng dẫn các bước làm mì ramen gà:

Thưởng thức:

- Sắp mì ramen đã luộc chín ra tô rồi chan nước dùng gà lên. 

- Cho vào tô mì các nguyên liệu đã chế biến gồm rau bó xôi, ngô, lườn gà xé nhỏ.

- Trang trí với hành lá xắt nhỏ, trứng luộc (bổ đôi) và vài lá rong biển nori lên trên tô mì cho đẹp mắt rồi thưởng thức!

Chúc các bạn thành công!


Nhẫn Mã H+ (Theo Tasty)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng