- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Vịt om khoai sọ thơm ngon lại không mất nhiều thời gian nấu nướng
Bữa chiều ngon nghẻ với Vịt om nước cốt dừa
Cách làm vịt om sấu vừa đơn giản vừa ngon
Đùi vịt om kiểu Pháp ngon khó cưỡng
Nguyên liệu : (cho 4 – 5 người ăn)
Thịt vịt làm sạch: 1kg
Khoai sọ : 400g
Cà rốt: 100gr
Hành khô : 1 củ
Hành lá, mùi tàu: 5 – 7 nhánh
Gừng: 1 mẩu nhỏ
Sả : 2 củ
Tỏi : 3 – 4 tép
Bột gia vị, hạt nêm, muối, rượu trắng
Cách làm :
Thịt vịt làm sạch, xát muối, bóp với chút rượu trắng và gừng tươi cho hết mùi hôi, rửa lại với nước sau đó chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.
Khoai sọ cạo vỏ, ngâm vào nước muối, xắt miếng vừa ăn. Cà rốt nạo vỏ, xắt miếng nhỏ. Hành khô, sả, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá, mùi tàu nhặt bỏ rễ, rửa sạch, xắt khúc.
Ướp thịt vịt với 1 thìa cà phê gia vị, 1 thìa hạt nêm, hành khô, tỏi, sả băm nhỏ khoảng 20 phút cho ngấm gia vị
Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn sau đó cho thịt vịt vào đảo săn. Tiếp theo, bạn chuyển vịt sang nồi hầm, đổ nước ngập mặt thịt vịt, đậy vung đun đến khi thấy nồi vịt sôi thì điều chỉnh nhiệt độ bếp vừa phải, ninh thêm khoảng 10 phút. Trong quá trình om vịt, bạn nhớ hớt bọt thường xuyên.
Tiếp tục cho khoai và cà rốt vào om cùng thịt vịt, khi thấy khoai chín mềm là thịt vịt cũng vừa độ nhừ. Nêm nếm lại gia vị vừa miệng, tắt bếp, cho hành rồi múc ra tô, ăn nóng với cơm.
Vịt om khoai sọ có mùi vị rất thơm ngon và quả là dễ làm lại không mất nhiều thời gian phải không nào?
Chúc bạn thành công!
Bình luận của bạn