- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Món mực xào gừng giòn tươi, hấp dẫn
Bí quyết làm món mực xào chua ngọt đơn giản mà cực ngon
Mực xào ngồng tỏi – món ngon cho ngày đầu tuần
Ngọt mềm mực nướng nhồi khoai tây ngày cuối tuần
Cách làm mực sốt me dai giòn hấp dẫn
Nguyên liệu:
Thực hiện:
Bước 1: Gừng cạo vỏ, thái lát mỏng rồi bằm nhuyễn.
Bước 2: Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, rồi cắt khúc.
Bước 3: Ớt xanh rửa sạch, thái lát xéo.
Bước 4: Mực làm sạch, lột da, khía vảy rồng rồi cắt thành từng miếng chữ nhật.
Bước 5: Chuẩn bị một bát nhỏ, cho rượu, muối, đường, xì dầu vào khuấy đều cho đến khi đường và muối cho tan hoàn toàn. Sau đó thêm bột ngô, ít nước vào, khuấy đều rồi để riêng.
Bước 6: Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi, trút mực vào luộc sơ 2 – 3 phút cho đến khi mực săn lại, các khía mực cũng nở ra thì vớt mực ra đĩa để ráo nước.
Bước 7: Đun nóng dầu ăn cho gừng, hành lá và ớt vào xào thơm khoảng 30 giây.
Bước 8: Trút mực vào xào nhanh tay trên lửa vừa. Rưới hỗn hợp gia vị đã trộn vào tiếp tục đảo đều.
Bước 9: Tiếp tục xào trong 2 - 3 phút cho đến khi nước sốt hơi cạn thì tắt bếp.
Bày mực ra đĩa trang trí và thưởng thức món ăn khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn