Vị ngọt giòn, sựt sựt của mực với cái ngọt nồng nồng của ớt chuông sẽ giúp món ăn thêm hấp dẫn
Mực hấp cà ri theo kiểu Hồng Kông
Độc và lạ: Trứng chiên tôm mực cho bữa tối hao cơm
Món ngon 10 phút: Mực xào gừng ngon lạ
Độc lạ trứng cuộn chả mực măng tây
Nguyên liệu:
- Mực ống: 300gr
- Rượu trắng: 2 thìa canh
- Dưa muối: 100gr
- Ớt chuông đỏ: ½ quả
- Ớt chuông xanh: ½ quả
- Đậu đen lên men (Douchi): 10gr
- Tỏi: 2 tép
- Gừng: 10gr
- Đường: 30gr
- Hạt tiêu: 3gr
- Hành lá: 5gr
Thực hiện:
Mực làm sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó thêm rượu và gừng vào ướp trong 10 phút.
Ớt xanh, đỏ cắt miếng vừa ăn. Dưa muối thái miếng mỏng.
Đun nóng dầu ăn, cho dưa muối vào xào, thêm 1 thìa canh rượu, 1 thìa đường vào đảo đều.
Chần mực với nước sôi, vớt ra để ráo nước.
Đun nóng dầu ăn, cho gừng, tỏi và đậu đen lên men vào xào.
Tiếp đó thêm dưa muối, mực và ớt chuông vào đảo đều.
Thêm rượu, đường, hạt tiêu và hành vào đảo thêm một lần nữa. Tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn