Mướp đắng xào thịt heo là một món ăn ngon khá lạ miệng
Hướng dẫn làm món thịt heo luộc hoàn toàn mới
Thịt thăn chiên rim xì dầu
Đậu phụ nhồi tôm thịt thanh đạm ngày mưa
Thịt hấp trứng muối ngon bữa cơm chiều
Nguyên liệu:
- Mướp đắng: 1 quả
- Thịt heo: 200gr
- Trứng: 2 quả
- Đậu phụ: 1 bìa
- Xì dầu Nhật Bản: 1 thìa canh
- Mirin (gia vị Nhật): 1 thìa canh
- Rượu sake (Nhật): 1 thìa canh
- Khô cá ngừ: Vừa đủ
- Muối: Vừa đủ
Thực hiện:
Thịt heo cắt mỏng. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Trứng đánh tan. Mướp đắng cắt thành từng miếng mỏng, bóp mướp đắng cùng chút muối và để trong 10 phút.
Cho mướp đắng vào luộc trong 1 phút thì vớt ra để ráo nước.
Đun nóng dầu ăn, cho thịt heo vào xào qua.
Cho mướp đắng, rượu, xì dầu, gia vị Nhật vào xào trong 2 phút.
Thêm đậu phụ vào đảo tiếp 2 phút nữa.
Đập trứng vào rồi đảo cho đến khi trứng bám đều các nguyên liệu thì tắt bếp.
Cho mướp đắng xào thịt ra đĩa, rắc khô cá ngừ lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn