Đổi vị với món cá chép chiên sốt xì dầu

Món cá chép chiên sốt xì dầu vừa ngon vừa bổ dưỡng

Món ngon đầu tuần: Cá chép om hành tỏi cực ngon

Ngọt mát canh cá chép nấu củ sen

Cá chép sốt chua ngọt theo kiểu Trung Hoa

Canh cá chép củ cải nóng hổi

Nguyên liệu:

- Cá chép: 1 con vừa

- Phần đầu tỏi tây: 1 cây

- Tỏi: 3 tép

- Gừng: 1 nhánh nhỏ

- Dầu ăn, hạt tiêu, muối, đường: Vừa đủ

- Rau mùi: 1 mớ

- Cà rốt: ¼ củ

Hướng dẫn cách chế biến cá chiên sốt xì dầu:

Cá chép đánh vẩy, làm sạch, dùng dao khứa nhẹ lên mình cá. Rau mùi nhặt, rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, thái chỉ. Phần đầu tỏi tây thái mỏng. Gừng nạo vỏ, thái lát. Tỏi bóc vỏ, đập dập.

Đun nóng dầu ăn, cho vài hạt tiêu vào. Cho cá vào chảo dầu chiên vàng đều hai mặt.

Chắt bớt dầu ra bát, thêm đường, xì dầu, tỏi tây, gừng, tỏi và một chút nước nóng vào chảo đun lên.

Đun cho đến khi phần nước sốt sánh lại, thêm chút muối vào nêm nếm gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.

Xếp rau mùi ra đĩa, đặt cá lên trên, rắc cà rốt lên trang trí và thưởng thức khi còn nóng.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng