- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Lươn xào gừng tỏi thật thơm ngon và hấp dẫn
Lươn om xì dầu vị ngon khó cưỡng
Những món Nhật ngon chỉ liếc qua đã thèm
Sườn bò nướng BBQ: Món ngon không ai chối từ
Thịt xông khói rang ớt gừng kiểu Tứ Xuyên ngon miễn chê
Nguyên liệu:
- Lươn: 4 con vừa
- Tỏi: 1 củ; Gừng: 4 lát; Hành lá: 1 nhánh
- Rượu gạo: 3 thìa cà phê
- Xì dầu: 2 thìa canh
- Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
- Đường: 1 thìa cà phê; Muối: 2 thìa cà phê.
Hướng dẫn cách làm lươn xào gừng tỏi:
Làm sạch lươn, cắt thành nhiều khúc vừa ăn. Cho lươn ra bát, thêm 2 thìa muối rồi xóc đều, sau đó rửa sạch.
Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát. Hành lá rửa sạch, thái khúc. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Đun nóng 1 thìa dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm.
Tiếp đó đổ lươn, gừng vào đảo đều. Thêm rượu nấu ăn, xì dầu, đường, hạt tiêu vào tiếp tục đảo.
Đổ 1 bát nước sôi vào, đậy vung lại và đun sôi trên lửa nhỏ khoảng 15 phút cho đến khi nước cạn dần.
Rắc hành lá vào chảo lươn, đảo tiếp rồi tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức ngay khi nóng.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn