- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Lươn om xì dầu vừa mềm thơm vừa đậm đà rất hấp dẫn
Lươn om chuối đậu ấm lòng ngày gió về
Thực đơn 4 món ngon miệng, chắc dạ
Đậu phụ sốt, lướt ván xưa như Diễm - giờ phải chiên theo kiểu này mới hợp thời
Hãy ăn những món này vào buổi tối
Nguyên liệu:
- Lươn: 500gr
- Ớt: 4 quả
- Tỏi: 1 củ
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Xì dầu: 3 thìa canh
- Hành lá: 3 nhánh
Hướng dẫn cách chế biến lươn om xì dầu:
Làm sạch lươn, khứa khoanh mỏng trên thân lươn để lươn dễ ngấm gia vị hơn, cắt thành nhiều khúc vừa ăn.
Ướp lươn cùng 1 thìa canh xì dầu.
Hành lá xắt nhỏ. Gừng thái lát. Ớt bỏ hạt, xắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập.
Đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Vớt tỏi ra để riêng.
Đổ lươn đã ướp vào xào.
Nêm 1 thìa canh xì dầu vào xào cùng với lươn cho đến khi lươn chín.
thì cho gừng, tỏi, ớt và 1 bát nước ấm vào, đậy vung lại và om trong 5 phút.
Nêm muối, gia vị vừa ăn rồi tiếp tục om cho đến khi nước gần cạn.
Rắc hành lá lên trên. Tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn