- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Cánh gà sốt caramen vừa ngon lại dễ làm
Gà chiên sốt, ăn kèm rau củ trộn
Món gà chiên sốt bia, thơm ngon cho bữa cơm tối
Món gà chiên sốt hành, tỏi cho ngày cuối tuần
Đùi gà chiên sốt Teriyaki ngon tuyệt
Nguyên liệu:
Nguyên liệu ướp thịt gà:
- Cánh gà: 907gr, chọn phần giữa của cánh gà
- Đường nâu: 1 thìa canh
- Nước mắm: 2 thìa canh
- Hạt tiêu đen xay: Vừa đủ
Nguyên liệu làm sốt:
- Đường nâu: 1/3 chén
- Nước lọc: ½ chén
- Nước mắm: 2 thìa canh
- Giấm gạo: 2 thìa canh
- Tỏi băm nhỏ: 3 tép
- Gừng bào nhỏ: 1 thìa canh
- Ớt hiểm bỏ hạt, thái lát: 2 quả
- Dầu ăn: Vừa đủ
Nguyên liệu trang trí:
- Hành lá thái nhỏ: 2 thìa canh
Hướng dẫn cách làm món cánh gà sốt caramen:
Ướp gà: Trong một chiếc bát, cho thịt gà, đường, nước mắm vào trộn đều, bọc kín lại và ướp gà trong khoảng 20 phút. Sau đó, gắp thịt gà ra, lấy khăn giấy sạch thấm cho khô.
Đun nóng chảo cùng chút dầu ăn rồi cho gà vào chiên vàng đều hai mặt, gắp ra đĩa để riêng.
Cho đường nâu và 2 thìa canh nước vào chảo vừa chiên gà rồi khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Sau đó, cho tỏi băm, gừng bào nhỏ, giấm gạo, nước mắm, nước lọc, ớt hiểm và một chút hạt tiêu xay vào khuấy đều cho tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Cho thêm thịt gà vừa chiên vào chảo, giảm nhỏ lửa và đậy vung lại nấu trong khoảng 10 phút. Sau 10 phút mở vung chảo ra và lật mặt thịt lại rồi tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa, vừa đun vừa đảo đều cho đến khi nước sốt sánh lại, cánh gà chín mềm. Tắt bếp.
Gắp cánh gà ra đĩa, trang trí hành lá và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn