- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Thịt bò xào rau cải tatsoi, sốt hoisin vừa ngon vừa đơn giản
Món ngon đầu tuần: Thịt bò sốt marinade
Công thức làm món thịt bò Teriyaki
Món ngon đầu tuần: Thịt bò chiên sốt nước tương dừa
Công thức làm món thịt bò Teriyaki
Nguyên liệu:
- Cơm nóng: 2 bát (tùy số lượng người)
- Miếng thịt bò (chọn phần thịt làm bít tết): 283gr
- Rau cải Tatsoi: 226gr
(Rau cải tatsoi hay còn gọi là cải hoa hồng tatsoi, có bán sẵn ở các siêu thị, cửa hàng thực phẩm... Nếu không tìm mua được rau cải Tatsoi thì bạn cũng có thể thay thế bằng cải chíp).
- Hành lá: 3 cây; Tỏi: 2 tép
- Húng quế: 1 bó nhỏ; Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Xì dầu: 2 thìa canh
- Sốt hoisin: ¼ chén
( Nếu không tìm mua được hoặc không thích vị của sốt hoisin thì bạn có thể thay thế bằng dầu hào).
Hướng dẫn cách chế biến thịt bò xào rau cải tatsoi, sốt hoisin:
Chuẩn bị các thành phần:
Rau cải tatsoi rửa sạch, thái miếng vừa. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng gọt vỏ, thái nhỏ. Húng tây rửa sạch, nhặt lấy phần lá. Thịt bò rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô, thái miếng mỏng vừa ăn.
Chế biến thịt bò:
Ướp thịt bò cùng chút muối, dầu ăn và 1/2 phần tỏi vài phút cho thịt ngấm gia vị. Đun nóng chảo, cho thịt bò đã ướp vào đảo đều khoảng 1 - 2 phút hoặc đến khi thịt bò chín, cháy xém cạnh. Tắt bếp, gắp thịt bò ra đĩa để riêng.
Xào rau và nước sốt:
Dùng chảo vừa xào thịt bò, cho chút dầu ăn vào đun nóng. Tiếp đó, cho tỏi và gừng vào phi thơm, cho rau cải tatsoi, xì dầu, ½ nước sốt hoisin và ½ phần hành lá vào đảo khoảng 2 - 4 phút hoặc đến khi rau chín, thì thêm thịt bò vào đảo cùng đến khi thịt thấm đẫm nước sốt. Tắt bếp.
Hoàn thành món ăn:
Xới cơm ra bát, gắp thịt bò xào rau cải lên trên bát cơm. Trang trí lá húng quế, rưới phần nước sốt hoisin còn lại và phần hành lá còn lại lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn