Tôm rim hành tỏi mang lại một hương vị mới lạ.
Ngon và lạ: Tôm rim tỏi
Cuối tuần làm tôm nướng bơ tỏi đãi cả nhà
Hướng dẫn làm tôm xào bí ngòi
Cuối tuần làm tôm hấp sả ớt theo kiểu Thái Lan
Nguyên liệu:
- Tôm: 8 con
- Hành tím: 2 củ
- Tỏi: 2 tép
- Gừng: 10gr
- Hành lá: 10gr
- Xì dầu: 2 thìa canh
- Đường: 10gr
- Nước: 50ml
- Dầu mè: 1 thìa canh
Thực hiện:
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen.
Hành tím thái lát.
Hành lá thái nhỏ.
Tỏi, gừng băm nhỏ.
Cho xì dầu, đường và nước vào bát trộn đều thành hỗn hợp.
Đun nóng dầu ăn, cho tôm vào chiên vàng đều 2 mặt.
Gắp tôm ra đĩa để riêng.
Cho hành tím, hành lá, tỏi, gừng vào phi thơm.
Tiếp đó cho tôm, hỗn hợp nước sốt vào đảo.
Thêm dầu mè lên trên rồi tiếp tục rim cho đến khi nước sốt quện vào từng con tôm thì tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn