Hướng dẫn làm tôm xào bí ngòi

Không cần mất quá nhiều thời gian mà các bạn vẫn có ngay món tôm xào bí ngòi rồi.

Tôm xào hạt điều – Món ngon và bổ cho ngày đầu tuần

Cay xè tôm xào ớt kiểu Thái

Món ngon với tôm: Tôm xào đậu tuyết và ớt chuông đỏ

Tôm xào ngồng tỏi ngon cơm

Hướng dẫn cách làm món tôm xào bí ngòi:

Nguyên liệu chính:

- Bí ngòi xanh: 1 quả

- Bí ngòi vàng: 1 quả

- Mộc nhĩ: 20gr

- Tôm: 200gr

- Tỏi: 2 tép

- Rượu: 1 thìa  canh

- Dầu hào: 1 thìa canh

- Đường: 1 thìa cà phê

- Hạt tiêu: Vừa đủ

Gia vị ướp tôm:

- Rượu: 1 thìa cà phê

- Bột ngô: 1 thìa cà phê

- Muối, hạt tiêu: Vừa đủ

Thực hiện:

Mộc nhĩ ngâm nước, rửa sạch.

Bí ngòi thái miếng vừa ăn.

Ướp tôm cùng rượu, bột ngô, muối và hạt tiêu trong 10 phút.

Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi rồi cho tôm vào đảo đều. Để riêng ra đĩa.

Cho bí ngòi xanh, vàng vào đảo qua cho xém vàng 2 mặt.

Tiếp đó cho mộc nhĩ vào xào cùng.

Thêm tôm, rượu, dầu hào, đường, hạt tiêu vào đảo đều.

Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng